รีวิวหนัง

เว็บรีวิวหนัง รีวิวหนังออนไลน์ เรื่อง Princess Mononoke 2022

รีวิวซีรีย์เกาหลี Studio Ghibli Fest 2022 กำหนดการและรายชื่อผู้เล่นตัวจริงเปิดเผยแล้ว เรื่องราวเกี่ยวข้องกับแนวคิดของมนุษย์กับธรรมชาติ โดยธรรมชาติต่อสู้กลับในขณะที่มนุษย์ทำลายป่า การอนุรักษ์เป็นธีมหลัก โดยมีหมู่บ้านเป็นผู้นำที่ต้องการทำลายสิ่งแวดล้อมในบริเวณใกล้เคียงซึ่งจะทำลายล้างสัตว์ที่อาศัยอยู่ที่นั่น ตัวละครหลัก Ashitaka ติดอยู่ตรงกลาง ต้องการให้มีความสงบสุขในแผ่นดิน แต่ก็ไม่สามารถทำได้เสมอไปเมื่อคนอื่น ๆ ตกอยู่ในภาวะสงครามและจะไม่เลือกทางเลือกอื่น 2541 (วันเดียวกับที่ดิสนีย์เปิดตัว Kiki’s Delivery Service ในอเมริกาเหนือ ) และดีวีดีทุกภูมิภาคในวันที่ 7 ตุลาคมปีเดียวกัน ต่อมาได้รับการเผยแพร่ในรูปแบบดีวีดี 2 แผ่น (ซึ่งมีทั้งเสียงพากย์ภาษาอังกฤษและต้นฉบับภาษาญี่ปุ่นพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษอีกครั้ง รวมถึงสตอรี่บอร์ดของภาพยนตร์ด้วยแผ่นดิสก์แผ่นที่สองที่มีคุณสมบัติโบนัสที่กว้างขวางกว่า) เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2552 หลังจากวันที่ 1 กันยายน การปิดตัวและการสร้างแบรนด์ใหม่ในปี 2009 ของ ADV ซึ่งเป็นผู้สืบทอดของพวกเขา Sentai Filmworks ได้ช่วยชีวิตภาพยนตร์เรื่องนี้และออกดีวีดีฉบับรีมาสเตอร์ในวันที่ 6 มีนาคม 2012 ฉบับบลูเรย์วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2012 โดยมีเสียงพากย์ภาษาอังกฤษใหม่ทั้งหมดที่ผลิตขึ้น โดย Seraphim Digital พร้อมกับการเปิดตัวแบบดิจิทัลในปีเดียวกันนั้น ดูหนังออนไลน์


มันสมเหตุสมผลแล้วที่ “The Deer King” ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันนี้หลังจากประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติในญี่ปุ่นและบางส่วนของยุโรป ชวนให้นึกถึงผลงานที่ดีที่สุดของ Studio Ghibli อย่างไรก็ตาม หนึ่งในผู้กำกับ Masashi Ando เคยทำงานในแผนกแอนิเมชั่นที่นั่นในผลงานคลาสสิกอย่าง “Princess Mononoke” และ “When Marnie Was There” ในขณะที่ผู้กำกับอีกคนได้รับเครดิตให้เป็นผู้ช่วยผู้กำกับใน “Spirited Away” พวกเขาได้เรียนรู้สิ่งหนึ่งหรือสองเกี่ยวกับภาพที่สวยงามซึ่งผสมผสานการเล่าเรื่องแฟนตาซีเข้ากับภาพของโลกธรรมชาติ พวกเขาควรจะมี เพราะพวกเขาลืมเวทมนตร์ จุดที่พวกเขาล้มเหลวใน “The Deer King” รีวิวหนัง netflix อยู่ที่การเล่าเรื่อง ราวกับว่าพวกเขากำลังลอกแบบมาจากหนังสือที่พวกเขาสร้างที่ Ghibli โดยไม่มีหัวใจเดียวกันอยู่เบื้องหลังเทคนิคที่แข็งแกร่งอย่างปฏิเสธไม่ได้ “The Deer King” ดูดีแต่ดูซ้ำซาก คาดเดาไม่ได้ และน่าเบื่อสุดๆ สามสิ่งที่แทบจะไม่มีใครพูดถึงได้เกี่ยวกับแอนิเมชั่นเฮาส์ที่ได้รับแรงบันดาลใจอย่างชัดเจน ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา ชายทั้งสองได้พัฒนาวิธีการทำงานที่ซับซ้อนซึ่งเกี่ยวข้องกับการกลับไปกลับมามากมาย ในช่วงต้นของกระบวนการผลิต มิยาซากิจะให้ความคิดเกี่ยวกับเรื่องราวแก่ฮิซาอิชิ ภาพร่างบางส่วน บางครั้งเพียงไม่กี่คำ จากองค์ประกอบที่มีอยู่น้อยนิดเหล่านี้ นักดนตรีจะคิดสิ่งที่เรียกว่า อัลบั้มภาพ ขึ้นมา “สำหรับ ‘Princess Mononoke’ คำต้นที่มิยาซากิซังกล่าวถึงคือความตึงเครียด เช่นเดียวกับความตึงเครียดของลูกศร” ฮิซาอิชิกล่าวโดยใช้คำให้เกียรติแบบญี่ปุ่น เขาเสริมว่าสิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เขาเขียนบทที่ “กลายเป็นธีมของชื่อเรื่องในที่สุด” เมื่อภาพยนตร์พร้อมแล้ว ฮิซาอิชิจะเขียนโน้ตเพลง ซึ่งอาจเผยแพร่เป็นเวอร์ชันชุดซิมโฟนิกก็ได้ GKIDS และ Fathom Events เป็นพันธมิตรกันอีกครั้งสำหรับ Studio Ghibli Fest 2022 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นตลอดทั้งปีโดยมีการฉายภาพยนตร์แอนิเมชั่นคลาสสิกจาก Studio Ghibli และเทศกาลนี้เริ่มขึ้นในเดือนเมษายนด้วยการฉายครบรอบ 25 ปีของ Princess Mononoke ภาพยนตร์แฟนตาซีปี 1997 จากผู้กำกับ ฮายาโอะ มิยาซากิ ซึ่งมนุษยชาติและธรรมชาติทำสงครามกัน

ครบรอบ 25 ปี Princess Mononoke

ซี รี่ ย์ netflix Manson International และ Showmen, Inc. ผลิต Nausicaä of the Valley of the Wind พากย์ภาษาอังกฤษความยาว 95 นาที ในชื่อเรื่อง Warriors of the Wind ซึ่งออกฉายในสหรัฐอเมริกาโดย New World Pictures เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2528 ในช่วงปลายทศวรรษ 1980 Vestron Video จะเผยแพร่ภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้ง และ First Independent Video จะเผยแพร่ซ้ำอีกครั้งในปี พ.ศ. 2536 โดยมีการตัดออกจากภาพยนตร์อีกหนึ่งนาที นักพากย์และนักแสดงหญิงไม่ได้รับเครดิตและไม่ได้รับแจ้งเกี่ยวกับโครงเรื่องของภาพยนตร์ด้วยซ้ำ และภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการแก้ไขอย่างหนักเพื่อวางตลาดว่าเป็นภาพยนตร์แอ็กชันผจญภัยสำหรับเด็ก แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับเรต PG เช่นเดียวกับเสียงพากย์ภาษาอังกฤษในยุคหลังของดิสนีย์ เนื่องจากการตัดต่อภาพยนตร์อย่างหนักหน่วงเพื่อพยายามดึงดูดผู้ชมชาวอเมริกัน Nausicaä ส่วนใหญ่จึงถูกตัดออก รวมถึงธีมนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมส่วนใหญ่ที่ลดน้อยลง แผนย่อยหลักของ Ohmu ก็เปลี่ยนไปในทำนองเดียวกันเพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกเขาก้าวร้าว ชื่อของตัวละครส่วนใหญ่ถูกเปลี่ยน รวมถึงตัวละครที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ซึ่งกลายมาเป็นเจ้าหญิงแซนดร้า โปสเตอร์ของสหรัฐอเมริกาและหน้าปก VHS นำเสนอกลุ่มตัวละครชายที่ไม่ได้อยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ขี่ God Warrior ที่ฟื้นคืนชีพ—รวมถึง Warrior ที่ยังมีชีวิตอยู่ซึ่งแสดงให้เห็นชั่วครู่ในภาพย้อนหลัง โดยรวมแล้ว ประมาณ 22 นาทีถูกตัดออกสำหรับการเปิดตัวในอเมริกาเหนือ Warriors of the Wind ยังกระตุ้นให้มิยาซากิอนุญาตให้นักแปล Toren Smith จาก Studio Proteus สร้างงานแปลมังงะ Nausicaä อย่างเป็นทางการสำหรับ Viz Media

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เรื่องราวที่แตกต่างของ Studio Ghibli

ตั๋ววางจำหน่ายแล้ววันนี้สำหรับการฉายภาพยนตร์ฉลองครบรอบ 25 ปีของ Princess Mononoke ผู้กำกับชื่อดัง Hayao Miyazaki ซึ่งเป็นภาพยนตร์อันเป็นที่รักของผู้กำกับ Hayao Miyazaki ซึ่งกำลังเริ่มงาน Studio Ghibli Fest 2022 GKIDS ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์แอนิเมชันที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Academy Award® หลายรางวัล รวมถึง Fathom Events ภูมิใจที่ได้สานต่อความร่วมมือของพวกเขา และนำเสนอแอนิเมชั่นคลาสสิกเหนือกาลเวลาเจ็ดเรื่องจากสตูดิโอจิบลิระดับตำนานสู่โรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาในปีนี้ด้วยงาน Studio Ghibli Fest 2022 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายการที่ฉายใน Studio Ghibli Fest 2022 ซึ่งรวมถึง Ponyo, The Cat Returns, Kiki’s Delivery Service, Only Tonight, Howl’s Moving Castle, Spirited Away และ Princess Mononoke ที่กล่าวมา ดิสนีย์ พลัส ภาพยนตร์จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์บางแห่งในวันที่ 3, 4 และ 6 เมษายน ภาพยนตร์เวอร์ชั่นพากย์จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ส่วนใหญ่ Princess Mononoke เป็นภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดของ Hayao Miyazaki นับตั้งแต่ Nausicaä of the Valley of the Wind ในปี 1984 และยังเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอันดับสองของเขาในฐานะผู้กำกับอีกด้วย มีอนิเมเตอร์ไม่กี่คนที่สร้างชีวิตชีวาให้กับโลกของพวกเขาได้มากเท่ากับที่ฮายาโอะ มิยาซากิทำ แต่สำหรับทุก ๆ จินตนาการเท่าที่ภาพยนตร์เหล่านี้จะได้รับ ความประทับใจของภาพยนตร์เหล่านี้ที่ดื่มด่ำจะสะท้อนออกมาอย่างสวยงามผ่านโลกแห่งความเป็นจริง แนว ใน Princess Mononoke มิยาซากิพบว่าตัวเองมีจุดยืนทางศีลธรรมที่ซับซ้อนมากผ่านสงครามระหว่างธรรมชาติและมนุษยชาติ และทุกช่วงเวลาของมันก็สวยงามอย่างที่ใคร ๆ ก็หวังว่าจะเป็น ฮายาโอะ มิยาซากิเป็นผู้กำกับที่มีบทบาทอย่างมากในการทบทวนทุกส่วนของกระบวนการแอนิเมชันทั้งหมดในภาพยนตร์ที่เขาสร้าง สำหรับเจ้าหญิง Mononoke พระองค์จะทรงตรวจทานภาพประมาณ 80,000 ภาพเป็นการส่วนตัวจากภาพวาดทั้งหมด 144,000 ภาพ และจะทรงวาดใหม่ด้วยเส้นหยาบตั้งแต่เริ่มต้น ความใส่ใจในรายละเอียดนี้เองที่ทำให้เขาเป็นผู้กำกับที่ยอดเยี่ยม แต่ก็มีส่วนทำให้เกิดความรู้สึกอ่อนล้าทางร่างกายและอารมณ์หลังจากภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา ในช่วงเวลาของการสร้าง Princess Mononoke เขาประกาศว่าเขาจะเกษียณจากการสร้างภาพยนตร์ โชคดีสำหรับเราที่เขาได้สร้าง Spirited Away และ Howl’s Moving Castle ซึ่งจะถูกจดจำว่าเป็นภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสองเรื่องของเขา ลูกสาวของฉันและฉันเพิ่งเห็นมันเป็นครั้งแรก มันเยี่ยมมาก ฉันรู้สึกประทับใจในสามมิติของตัวละครทั้งหมด ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนก้าวกระโดดจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นในยุคนั้น ในช่วงปลายทศวรรษ 1980 มีการพากย์เสียงภาษาอังกฤษของ Castle in the Sky โดย Magnum Video Tape and Dubbing สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศของ Japan Airlines ตามคำขอของ Tokuma Shoten The Castle dub ได้รับการฉายสั้น ๆ ในสหรัฐอเมริกาโดย Streamline Pictures Carl Macek หัวหน้าของ Streamline รู้สึกผิดหวังกับการพากย์นี้ โดยมองว่ามัน “พอใช้ได้ แต่เงอะงะ” ต่อจากนี้ Tokuma อนุญาตให้ Streamline พากย์เสียงการซื้อกิจการในอนาคตของพวกเขา My Neighbor Totoro และ Kiki’s Delivery Service ในเดือนเมษายน พ.ศ.

เพียงแค่เรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าน่าตื่นเต้นก็จะครอบคลุมความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น แต่ทุกแง่มุมตั้งแต่ภาพไปจนถึงดนตรีประกอบของ Joe Hisaishi ล้วนแต่นำมารวมกันเพื่อสร้างสิ่งที่น่าอัศจรรย์ยิ่งกว่าเดิม เดิมพันไม่เคยสูงเกือบเท่าในภาพยนตร์ของมิยาซากิตั้งแต่ Nauiscaä of the Valley of the Wind และมิยาซากิทำทุกวิถีทาง สร้างความตึงเครียดตั้งแต่ต้นจนจบ จุดสนใจหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คืออารมณ์และจุดแข็งและข้อบกพร่องของตัวละคร เรื่องราวของภาพยนตร์ Studio Ghibli มักมุ่งเน้นไปที่ชีวิตของเยาวชนโดยเฉพาะเด็กนักเรียน ตัวละครยังเด็กและกระสับกระส่าย กระตือรือร้นที่จะพิสูจน์ตัวเองให้โลกเห็น สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และธีมซ้ำๆ ของสตูดิโอสะท้อนถึงสไตล์ของมิยาซากิและผู้กำกับและครีเอทีฟคนอื่นๆ หัวข้อทั่วไปรวมถึงความเสี่ยงที่เกิดจากความก้าวหน้าของประเพณี สิ่งแวดล้อมและโลกธรรมชาติ ตัวละครเอกหญิงอิสระ ต้นทุนของสงคราม และเยาวชน นอกเอเชียและอเมริกาเหนือตั้งแต่ปี 2546 Wild Bunch ได้ถือสิทธิ์การขายระหว่างประเทศในคลังภาพยนตร์ของ ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี Ghibli และทำหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายในฝรั่งเศสและเบลเยียมพร้อมกับสิทธิ์ในสื่อนอกบ้านที่เผยแพร่ภายใต้ชื่อ Wild Side Vidéo (จัดจำหน่ายโดย Warner Bros. Home Entertainment France ). บริษัทยังขายสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายให้กับผู้จัดจำหน่ายรายอื่นทั่วโลก ซึ่งรวมถึง StudioCanal UK/Elysian Film Group , Leonine , Lucky Red , Vértigo Films และ Madman Entertainment ตรงกันข้ามกับภาพยนตร์อื่น ๆ ของ Studio Ghibli เช่น My Neighbor Totoro หรือ Kiki’s Delivery Service Princess Mononoke เป็นเรื่องราวที่มืดมนและมักจะโศกนาฏกรรมที่ยังคงรักษาเวทมนตร์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Ghibli Princess Mononoke เต็มไปด้วยการต่อสู้ขนาดใหญ่ การตัดหัว และการทำลายล้าง เป็นหนึ่งในสี่ภาพยนตร์ของ Studio Ghibli ที่ได้เรต PG-13 และเป็นภาพยนตร์ที่มีความรุนแรงมากที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ทั้งหมด แม้จะเป็นโทนสีที่เข้มกว่า แต่ก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของ Studio Ghibli ตลอดกาล ด้วยคำสาปมรณะ นักรบหนุ่ม อาชิทากะ มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกเพื่อค้นหาวิธีรักษา ที่นั่น เขาสะดุดเข้ากับความขัดแย้งอันขมขื่นระหว่างเลดี้เอโบชิ ผู้ภาคภูมิใจแห่งเมืองเหล็ก และเจ้าหญิงโมโนโนเกะผู้ลึกลับ เด็กสาวที่ถูกเลี้ยงโดยฝูงหมาป่า ผู้ซึ่งจะไม่หยุดยั้งเพื่อป้องกันไม่ให้มนุษย์ทำลายบ้านของเธอและวิญญาณแห่งป่าและ สัตว์เทพที่อาศัยอยู่ที่นั่น


เป็นสตูดิโอแอนิเมชั่นญี่ปุ่นที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่โคงาเนอิ โตเกียว เป็นที่รู้จักดีที่สุดจากภาพยนตร์แอนิเมชัน และยังผลิตเรื่องสั้น โฆษณาทางโทรทัศน์ และภาพยนตร์โทรทัศน์อีก 2 เรื่อง มาสคอตและสัญลักษณ์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดคือตัวละครชื่อ Totoro ซึ่งเป็นวิญญาณยักษ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสุนัขและแมวแรคคูนจากภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง My Neighbor Totoro ในปี 1988 ในบรรดาภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของสตูดิโอ ได้แก่ Spirited Away, Howl’s Moving Castle และ Ponyo สตูดิโอก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2528 โดยผู้กำกับ Hayao Miyazaki และ Isao Takahata และผู้อำนวยการสร้าง Toshio Suzuki หลังจากซื้อทรัพย์สินของ Topcraft นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับสตูดิโอวิดีโอเกมในการพัฒนาภาพของเกมหลายเกม Princess Mononoke สำรวจธีมของสิ่งแวดล้อมนิยมและความรู้สึกต่อต้านสงครามที่มีรากฐานมาจากตำนานพื้นบ้านของญี่ปุ่น ฮายาโอะ มิยาซากิ ผู้กำกับมือฉมังจากภาพยนตร์ยอดเยี่ยมหลายเรื่องของ Studio Ghibli ได้รับแรงบันดาลใจจากป่าของเกาะ Yakushima เมื่อเขียนภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นครั้งแรก มิยาซากิเริ่มทำงานอย่างสร้างสรรค์ในการจับจ่ายไอเดียตั้งแต่ช่วงปี 1970 ซึ่งเขาได้วาดภาพต้นแบบของตัวละครหลักบางตัวในช่วงแรกๆ อย่างไรก็ตาม เขาจะไม่เริ่มจับปากกาเขียนจนกว่าจะถึงช่วงกลางทศวรรษที่ 90 ดู ซี่ รี ย์ จีน Princess Mononoke เป็นนิทานเตือนใจเกี่ยวกับความโลภของมนุษย์ เนื้อหาทั้งหมดรวมอยู่ในมหากาพย์แฟนตาซีที่แท้จริงซึ่งไม่ได้ดึงหมัดใด ๆ แม้จะอยู่ในสื่อที่มักใช้ในภาพยนตร์สำหรับเด็ก มันไม่ได้ผลักข้อความใส่หน้าคุณ แต่มันกลับสื่อสารผ่านภาพ ช่วงเวลาของตัวละคร และเรื่องราวได้อย่างฉะฉาน อาจใช้เวลา 100 ปีในการปลูกต้นไม้ แต่ใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาทีในการโค่นต้นไม้ลง เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2019 HBO Max ของ WarnerMedia ประกาศว่าได้รับสิทธิ์การสตรีมพิเศษสำหรับแคตตาล็อกของ Studio Ghibli ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงกับ GKIDS; ภาพยนตร์เหล่านี้พร้อมให้บริการเมื่อเปิดตัวบริการในเดือนพฤษภาคม 2020 เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2020 มีการประกาศว่า Netflix ได้รับสิทธิ์ในการสตรีมแคตตาล็อกแต่เพียงผู้เดียวในทุกภูมิภาคที่ดำเนินการ ยกเว้นสหรัฐอเมริกา (ซึ่ง Netflix มีสิทธิ์ในการสตรีม ถึง The Castle of Cagliostro และ Mary and the Witch’s Flower) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงกับ Wild Bunch พันธมิตรด้านลิขสิทธิ์การขายระหว่างประเทศของ Ghibli ภาพยนตร์เจ็ดเรื่องจากทั้งหมดยี่สิบเอ็ดเรื่องในแคตตาล็อกของสตูดิโอออกฉายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2020 โดยเรื่องอื่นๆ จะตามมาในวันที่ 1 มีนาคมและ 1 เมษายน จากนั้น Netflix ได้ทำข้อตกลงแยกต่างหากกับ GKIDS สำหรับสิทธิ์การสตรีมในแคนาดาซึ่งประกาศเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน และ มีผลบังคับใช้ในวันที่ 25 มิถุนายนสำหรับภาพยนตร์ส่วนใหญ่ ปัจจุบัน [เมื่อไหร่? ] ยังไม่มีการประกาศข้อตกลงสิทธิ์การสตรีมสำหรับประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นบ้านเกิดของ Studio Ghibli หรือสำหรับตลาดเช่นจีนที่ไม่มีทั้ง Netflix และ HBO Max ก่อนปี 2019 Studio Ghibli เลือกที่จะไม่เผยแพร่ภาพยนตร์ในรูปแบบดิจิทัล โดยรู้สึกว่าสื่อที่จับต้องได้และกิจกรรมการแสดงละคร เช่น Studio Ghibli Fest ของ GKIDS จะทำงานมากขึ้นเพื่อบรรลุเป้าหมายในการดูแลเอาใจใส่และดูแลภาพยนตร์ของพวกเขา ก่อนหน้านี้ดิสนีย์เคยโน้มน้าวให้ทำข้อตกลงการสตรีมกับ Ghibli ในระหว่างดำรงตำแหน่งการจัดจำหน่าย แต่ความพยายามดังกล่าวไม่เคยเกิดขึ้นจริง หัวหน้าสตูดิโอเปลี่ยนใจหลังจากได้ยินคำพูดของนักแสดงและผู้กำกับชาวอเมริกัน Woody Allen เกี่ยวกับวิธีที่ควรมีช่องทางมากมายสำหรับภาพยนตร์สารคดี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

ภาพยนตร์ฆาตกรต่อเนื่องที่ดีที่สุดที่สร้างจากหรือได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง

STUDIO GHIBLI FEST 2022 จะนำเสนอภาพยนตร์อันเป็นที่รักเจ็ดเรื่องจากสตูดิโอที่ได้รับรางวัล ซึ่งรวมถึงผลงานชิ้นเอกที่ได้รับรางวัล Academy Award® อย่าง Spirited Away, มหากาพย์แฟนตาซีที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscar® Howl’s Moving Castle และ Ponyo ที่ได้รับคำชมเชย ฉลองครบรอบ 20 ปี The Cat Returns การผจญภัยสุดมหัศจรรย์ที่บารอนจาก Whisper of the Heart หวนคืนสู่จอเงิน ปิดท้ายซีรีส์ด้วยละครที่ใกล้ชิดและไร้กาลเวลาเรื่อง ดู anime Only Tonight จากผู้กำกับผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Academy Award® และผู้ร่วมก่อตั้ง Studio Ghibli อิซาโอะ ทาคาฮาตะ เข้าร่วมกับกลุ่มนักแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจของปีนี้ ในการออกฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศเป็นครั้งแรกในอเมริกาเหนือ STUDIO GHIBLI FEST 2022 จะฉายในโรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาตลอดฤดูใบไม้ร่วง ผู้จัดจำหน่าย GKIDS และ Fathom Events กำลังร่วมมือกันเพื่อนำภาพยนตร์ Ghibli คลาสสิก 7 เรื่องกลับมาฉายในโรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกา ภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายซ้ำตลอดปี 2022 โดยเริ่มด้วย Princess Mononoke ในวันที่ 3 เมษายน และปิดฉากด้วยการกลับมาของ Spirited Away ที่คว้ารางวัลออสการ์ในเดือนตุลาคมปีหน้า การฉายจะมีให้พร้อมเสียงและคำบรรยายต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น หรือภาพยนตร์แต่ละเรื่องในเวอร์ชันพากย์ภาษาอังกฤษ ภาพยนตร์ของ Studio Ghibli ได้กลายเป็นมาตรฐานของภาพยนตร์อนิเมะในฝั่งตะวันตก และอิทธิพลของพวกเขายังแผ่ขยายออกไปจนทุกวันนี้ ด้วยภาพยนตร์เหล่านี้หลายเรื่องที่ออกฉายเมื่อหลายปีก่อน โอกาสที่หาดูได้ยากในโรงภาพยนตร์จึงเป็นสิ่งที่แฟนๆ ไม่อยากพลาด ตั๋วสำหรับการแสดงรอบพิเศษของ Princess Mononoke รวมถึงภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่มีให้ชมสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ Studio Ghilbi Fest