Northern Soul

ดูหนังออนไลน์ “Northern Soul” เป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องเปิดตัวของช่างภาพElaine Constantineซึ่งผลงานภาพนิ่งได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถพิเศษในการจับภาพลักษณะเฉพาะของวัฒนธรรมเยาวชน ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนว bildungsroman ที่ดูเคร่งขรึมในฉากดนตรีและการเต้นรำโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับชนชั้นแรงงานในอังกฤษในช่วงต้นทศวรรษ 70 จึงเหมาะสมกับความสามารถของเธอ และคอนสแตนตินก็เข้ากันได้ดีกับรูปลักษณ์ เสียง และฉากต่างๆ—หนังเรื่องนี้มีช่วงเวลาที่สวยงามมากกว่าการรักษาของ Jimi Hendrix เมื่อเร็ว ๆ นี้เรื่อง “All Is By My Side” เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่สร้างขึ้นในอังกฤษเรื่อง Personalities In ดนตรี. อย่างไรก็ตาม จุดที่หนังเรื่องนี้สั้นคือการนำชีวิตจริงมาสู่ด้าน bildungsroman

หยุดฉันเถอะถ้าคุณเคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน: จอห์น (เอลเลียต เจมส์ แลนด์ริดจ์) วัยรุ่นสีซีดของเบิร์นสเวิร์ธ (เอลเลียต เจมส์ แลนด์ริดจ์) มีความเป็นห่วงเป็นใย พ่อแม่ที่เคร่งเครียด (หนึ่งในนั้นรับบทโดยลิซ่า สแตนส์ฟิลด์ผู้สมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่าจริงๆ) ที่พูดประมาณว่า “ เขาเปลี่ยนไป คนแปลกหน้า ” เขามีครูโรงเรียนที่ขมขื่น ( สตีฟ คูแกนในบางส่วน) ที่พูดประมาณว่า ” คุณจะไม่มีค่าอะไรเลย” และเขามีคุณปู่ใจดีที่มีชื่อเล่นว่า “เนื้อตาย” ตกลงฉันทำขึ้นที่บิตสุดท้าย แต่อย่างจริงจัง: หยุดฉันถ้าคุณเคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน เมื่ออ่านกราฟฟิโตที่เขียนว่า “วิญญาณเหนือ” ในแผงขายของในห้องน้ำ และได้ยินเสียงแตรวิญญาณที่สวยงามขณะเต้นรำ จอห์นเริ่มสะดุดกับความรู้สึกถึงจุดมุ่งหมาย เรื่องราวนี้เคยเขียนมาแล้วนับล้านครั้ง ดูเหมือนและค่อนข้างกระชับโดยลู รีด — ดูเพลง “ร็อคแอนด์โรล” เช่นเดียวกับใน “ชีวิตของเขา/เธอได้รับการช่วยชีวิตโดย” ใน “โหลด” ดููหนัง อัลบั้มที่สี่ของกำมะหยี่ใต้ดิน .

เมื่อมันเกิดขึ้น Northern Soul เป็นของจริงในสหราชอาณาจักร

แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากสำหรับชาวอเมริกันเล็กน้อยที่ไม่สนใจวัฒนธรรมย่อยข้ามสระน้ำเพื่อจัดการกับความกังวลมากเกินไป Northern Soul เป็นการจัดหมวดหมู่ของอังกฤษสำหรับเพลงอเมริกันทั้งหมด—เร็กคอร์ด R&B สีดำของวาไรตี้ Motown แต่คลุมเครือกว่า ความแตกต่างของชนเผ่าที่มีลักษณะหัวสูงทางดนตรีบนรถไฟ ขณะที่จอห์นพบว่าตัวเองจมดิ่งอยู่ในฉากนั้น แลกเปลี่ยนการจับมือกันแบบลับๆ และปรารถนาที่จะเปล่งประกายในฐานะดีเจ ดูหนังออนไลน์ แนวปฏิบัติแปลก ๆ บางอย่างของฉากนี้ก็ปรากฏออกมา ดีเจผู้เฒ่าผู้โด่งดังกำลังเล่นแผ่นเสียง “ปกปิด” นั่นคือเพลงที่คลุมเครืออย่างมีเหตุผลซึ่งเขาต้องการเก็บไว้กับตัวเอง ดังนั้นเขาจึงเล่นเพลงนี้โดยปิดป้ายชื่อ 45 ช่วงปลายหนังจอห์นและคู่หูของเขาในจังหวะแมตต์ (ซึ่งเขามีความสัมพันธ์ที่แตกหัก ลองนึกภาพ) พบกับ “การปกปิด” ที่โลภมาก และจองการเต้นรำทั้งหมดตามคำสัญญาว่าจะเปิดเผยตัวตนของมัน สิ่งนี้ฟังดูงี่เง่าเมื่อคุณเขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ในฐานะผู้ใหญ่ที่รวบรวมบทวิจารณ์ภาพยนตร์ แต่ฉันจำได้โดยสุจริตว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีความสำคัญต่อฉันอย่างไรเมื่อเป็นวัยรุ่น เรื่องที่ “Northern Soul” พูดสั้นๆ เป็นการกระตุ้นให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับความเบิกบานใจดังกล่าว โครงเรื่องมีเนื้อหาที่ซ้ำซากจำเจในฉากที่ไม่เกี่ยวข้องกับอำนาจใดๆ นี่คือคำถาม: หากเพลงใดเพลงหนึ่งน่าตื่นเต้นและให้อิสระแก่บุคคลในช่วงเริ่มต้นของชีวิต จำเป็นต้องติดตามว่าบุคคลนั้นยังคงยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอย่างหนักผ่านสภาพแวดล้อมที่ส่งเพลงดังกล่าวหรือไม่? เพราะตามหนังเรื่องนี้และหนังสาปแช่งทุกเรื่องที่สร้างเรื่องดังกล่าวขออภัยใช่ “

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

“ นี่คือใต้ดิน แต่มันจะใหญ่มาก ” กล่าวถึงตัวละครตัวหนึ่งในช่วงแรกเริ่มของการเดินทาง ในที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มาถึงบทสรุปว่าถึงแม้ “ความยิ่งใหญ่” จะไม่เกิดขึ้น แต่สายสัมพันธ์ที่หลอมรวมไว้ในโรงตีเหล็กใต้ดินก็สามารถคงอยู่ตลอดไป นั่นอาจเป็นจริง แต่ก็ไม่ได้เคลื่อนไหวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการทำซ้ำในรูปแบบที่คาดเดาได้ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด