อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Let’s Go Karaoke! (2022)

อนิเมะ “ไม่มีอะไรต้องกังวล Satomi Oka มากไปกว่าการแข่งขันร้องเพลงประสานเสียงรอบสุดท้ายในอาชีพมัธยมของเขา จนกระทั่งเขาถูกคนแปลกหน้าจากเงามืดมาไล่ตามที่ต้องการ “ไปร้องคาราโอเกะกันเถอะ!” ในฐานะยากูซ่า เคียวจิ นาริตะไม่ได้ทำให้ตกใจง่าย ๆ แต่โอกาสอันน่าสะพรึงกลัวได้ผลักดันให้เขาไปขอความช่วยเหลือจากซาโตมิ บอสจัดประกวดร้องคาราโอเกะ ผู้แพ้โดนบังคับ ให้เจ้านายเลือกลายสักเอง! Oka เคยซ้อมร้องหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ไม่เคยร้องคาราโอเกะแบบตัวต่อตัวกับพวกอันธพาลเลย!!” ( เยน เพรส )นี่เป็นผลงานครั้งที่ 2 ของYama Wayamaผ่านทางYen Pressและฉบับที่สองเป็นภาษาอังกฤษ โดยเรื่องแรกคือ ” Captivated, by You ” ในขณะที่การเดบิวต์ของเธอได้รับการพิสูจน์แล้วว่าแสดงให้เห็นถึงความตลกขบขันและ อนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ทิศทางทางศิลปะที่ทำให้เธอกลายเป็นผู้สร้าง ดู การ์ตูน

ดูอนิเมะ ได้ทันที แต่ลักษณะตอนของเล่มแรกอาจไม่สามารถเข้าใจถึงความสามารถในการเล่าเรื่องของมังงะในวงกว้างได้ เข้าสู่ “Let’s Go Karaoke” เรื่องราว/การเปิดตัวแบบสแตนด์อโลนที่ให้ผู้สร้างได้แสดงทักษะผ่านการเล่าเรื่องเพียงเรื่องเดียว หาก “Captivated by You” ทำให้ผู้อ่านไม่แน่ใจในความสามารถของวายามะในฐานะเสียงใหม่และน่าตื่นเต้นในมังงะเรื่อง “Let’s Go Karaoke” การ์ตูน ตลก จะทำให้ความกังวลเหล่านั้นหมดไปเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพที่น่าอึดอัดใจของชายสองคน ยากูซ่าและนักเรียน ทั้งคู่ต้องเผชิญกับความท้าทายในชีวิตที่ผูกติดอยู่กับการร้องเพลง แม้ว่าจะตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง ความผูกพันของทั้งสองรูปแบบนี้น่าดึงดูดใจอย่างน่าประหลาด แม้จะมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันอย่างมากและอายุต่างกัน Satomi Oka อายุน้อยเริ่มต้นด้วยการข่มขู่โดยยากูซ่า (เข้าใจแล้ว) นำไปสู่ความอึดอัดใจที่ Kyouji Narita รุ่นเก่าแสดงออกมา ผลที่ได้คือความผูกพันระหว่างบิดา เหมือนกับครอบครัวที่เหินห่างพยายามหาจุดร่วมด้วยความจริงใจที่ต้องการจะสานสัมพันธ์ใหม่ ในขณะเดียวกันก็สำรวจพลวัตแบบนั้น ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ระหว่างชายสองคน ดูการ์ตูนอนิเมะ

เว็บ การ์ตูน ที่มีความคุ้นเคยที่น่าประทับใจอารมณ์ขันที่ละเอียดอ่อนของ Wayama อยู่ที่การสำรวจความสัมพันธ์เหล่านี้อย่างปฏิเสธไม่ได้ และในขณะที่มี ‘หัวเราะออกมาดังๆ’ อยู่บ้าง มังงะก็จับความตลกขบขันในท่าทางและการโต้ตอบในชีวิตประจำวันได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับตัวละครสองตัวที่ค่อนข้างไม่เหมือนใครในตัวเอง วายามะสามารถเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นเรื่องราวที่น่าดึงดูดใจของสองดวงวิญญาณที่บังเอิญผ่านมาได้ อารมณ์ขันมักมาพร้อมกับความอุ่นใจ ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ความขบขันดังก้องกังวานมากกว่าแค่มุกตลกและมุกตลกระดับพื้นหน้าเป็นที่ยอมรับว่า รูปแบบศิลปะของYama Wayamaนั้นไม่น่าประทับใจหรือส่งผลกระทบมากเกินไป และเรื่องราวไม่มีกรอบหรือภาพที่จะหยุดผู้อ่านในการติดตามเพื่อชื่นชมความสามารถของมังงะ อย่างไรก็ตาม มีความเรียบง่ายในแนวทางที่ต้อนรับ –เว็บดูการ์ตูน

ตัวละครทั้งสอง อัพเดตอนิเมะใหม่

เป็น ‘ทุกคน’ ในแต่ละช่วงอายุในชีวิตของพวกเขาเมื่อเทียบกับบุคลิกที่เกินจริงในการ์ตูน มันอาจจะไม่ใช่ภาพที่สวยงามที่สุด แต่แนวทางศิลปะของ Wayama ผสมผสานกับเรื่องราวที่เธอตั้งใจจะนำเสนอได้อย่างยอดเยี่ยม วิธีการนี้ยังเพิ่มผลกระทบด้วยแผงที่มืดและมีรายละเอียดมากขึ้นซึ่งแสดงปฏิกิริยาทางอารมณ์ที่รุนแรง (ดังที่แสดงด้านบน)“Let’s Go Karaoke” เป็นละครตลกอมตะที่อาศัยน้ำใจและความจริงใจ การรักษาตัวละครให้สัมพันธ์กันและเป็นที่รัก วายามะสามารถนำเสนอเรื่องราวที่ชาญฉลาดและตลกขบขันที่คู่ควรกับผู้ชมในวงกว้าง การเปิดตัวครั้งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าโดยไม่ต้องสงสัย เธอเป็นผู้สร้างที่ไม่เหมือนใครซึ่งน่าจะให้แฟนการ์ตูนรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่าเธอพัฒนาไปอย่างไรในอนาคต