Jeen-Yuhs: A Kanye Trilogy

ดูหนังออนไลน์ “Jeen-Yuhs: A Kanye Trilogy” เป็นความล้มเหลวที่ไม่ธรรมดาในประวัติศาสตร์ของการสร้างภาพยนตร์สารคดี ขุมทรัพย์ของฟุตเทจของซุปเปอร์สตาร์  Kanye Westที่ก้าวขึ้นสู่ความยิ่งใหญ่ซึ่งถูกจัดการโดยมิชอบโดยนักสารคดีที่เก็บไว้ใกล้หน้าอกของเขามากเกินไป สำหรับแฟน ๆ ของ West นั้นง่ายอย่างนี้: สารคดีเรื่องยาวเกือบห้าชั่วโมงโดยแบ่งเป็นสามเรื่องยาวซึ่งจะออกฉายสัปดาห์ละครั้งเริ่มตั้งแต่วันนี้บน Netflix กล่าวถึงอัลบั้มMy Beautiful Dark Twisted Fantasyเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ช่างกล้องหลักของซีรีส์สารคดีไม่ได้อยู่ที่นั่นเพื่อสร้างสรรค์อัลบั้มชุดสุดท้ายนั้น ดังนั้นจึงไม่มีความสำคัญกับสิ่งที่ “Jeen-Yuhs: A Kanye Trilogy” พูดถึงจริงๆ

วิวัฒนาการเชิงสร้างสรรค์ที่เปลี่ยนแปลงเกมของตะวันตกเป็นเรื่องรองจากความสนใจหลักของซีรีส์—การเข้าถึงที่ผู้ถ่ายทำภาพยนตร์ Coodie ต้องมีต่อตำนานอันยิ่งใหญ่ในอาชีพของ West ซึ่งเริ่มต้นเมื่อ West เป็นผู้ผลิตและโปรดิวเซอร์บีตที่กำลังหิวโหยในชิคาโก ร่วมกำกับโดย Coodie และChike Ozah, “Jeen-Yuhs” ซับไตเติ้ลตัวเองว่า “A Kanye Trilogy” แต่จริงๆ แล้วเป็นบันทึกส่วนตัวของใครบางคนที่เหนื่อยกับการเป็นแค่ตากล้องที่ติดตามไปทั่วตะวันตกตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา และบางครั้งก็กำกับเขา (Coodie และ Ozah เปิดตัวมิวสิกวิดีโอของ West, “ ผ่านเส้นลวด”) ตอนนี้เขาต้องการที่จะเป็นดาราของการแสดง ประสบการณ์ที่ทำให้งงงันของ “Jeen-Yuhs” ดูหนัง คือการได้ชม Coodie เหนือกว่าในฐานะตากล้อง—จับภาพความเร่งรีบของ West จากโปรดิวเซอร์ไปจนถึงแร็ปเปอร์ไปจนถึงไอคอน ถ่ายทำช่วงเวลาในสตูดิโอของยูเรก้าอย่างง่ายดายในชีวิตประจำวัน—และจากนั้นก็ล้มเหลวในมรดกของมหาเศรษฐีในฐานะนักสารคดี .

มีช่วงเวลาที่น่าผิดหวังมากมายในหน้า Wiki ที่ไม่สมบูรณ์อย่างลึกซึ้งนี้ของเอกสารประกอบ ซึ่งเขียนด้วยมุมมองบุคคลที่หนึ่ง

—มีจุดตัดมากมาย หลากหลายที่ไม่จำเป็นในชีวิตของ Coodie รวมถึงการดูอาชีพที่ยืนหยัดของเขา— มาโฟกัสกัน เกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้สารคดีพิเศษ “Jeen-Yuhs” จะสร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ บางคนเพียงแค่ที่มีอยู่โดยพาพวกเขาไปสู่การเคลื่อนไหวทางดนตรีที่เริ่มต้นอย่างเป็นทางการด้วยอัลบั้มแรกของ Kanye West, College Dropout. ต่อไปนี้คือช่วงเวลาแห่งความเฉลียวฉลาดที่หล่อหลอมดนตรีอเมริกันสมัยใหม่ แคปซูลเวลาของผู้สร้างที่พัฒนาไปสู่ความเฉลียวฉลาดของเขาเองและการหลงตัวเองที่กลืนโลก การดู Kanye West มหาเศรษฐีในอนาคตและพระเมสสิยาห์ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ตัวเองเป็นที่สนใจครั้งแล้วครั้งเล่า พยายามดึงความสนใจจากพนักงานบันทึกของ Roc-A-Fella โดยการเคาะ “All Falls Down” ให้พวกเขาในสำนักงานของพวกเขา หรือนี่คือ Kanye West กำลังทานอาหารที่ Burger King หลังจากได้รับโทรศัพท์ว่าเขาได้เซ็นสัญญาในที่สุด “act i: VISION” มีช่วงเวลาที่หัวเราะออกมาดัง ๆ เมื่อเราเห็น Kanye West ตอบสนองต่อราคาซื้อแม็กกาซีนในไทม์สแควร์แล้วเขาก็ซื้อมัน ในขณะเดียวกันความน่าสนใจของสารคดีเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับโครงสร้างการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยมหรือแผนผังเฉพาะเรื่อง แต่เราไม่เคยเห็นวิดีโอนี้มาก่อน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีเพียงคูดี้เท่านั้นที่ทำได้

ตัวฟุตเทจนั้นดิบอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งทำให้การเดินทางสะดวกสบายและยินดีต้อนรับเหมือนภาพยนตร์บ้านเกี่ยวกับมูฮัมหมัดอาลี ที่ประกาศตัวเอง. มีบางอย่างที่น่าทึ่งที่ Coodie มักเป็นเพียงคนเดียวในการถ่ายทำและวิธีการที่มันทำให้ฉากมากมายเพียงแค่ดู West ตรงข้ามกับ Scarface (พยายามเอาชนะเขาด้วยจังหวะสำหรับ “Jesus Walks” โดยมีผู้ติดตามของ West อยู่บนโต๊ะ) หรือช่วงเวลาแสนหวานที่เขามีกับดอนดา เวสต์ แม่ของเขา พยายามทำให้เธอหัวเราะในขณะที่เล่าว่าเขาคิดอย่างไรกับท่อนฮุค “H to the Izzo” ของ Jay-Z หากนี่คือสิ่งที่ทำให้คุณสนใจ และคุณจำเป็นต้องนำความรู้ Kanye West ของคุณเองมาสู่เทพนิยาย ช่วงเวลาดิบๆ เหล่านี้ก็น่าจะใช้ได้ คุณอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพวกเขาทำงานให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และการสร้างภาพยนตร์ที่เฉียบคมกว่านั้นก็จะรู้วิธีทำให้บางช่วงเวลาร้องเพลงด้วยการทำให้พวกเขาเฉียบคมมากขึ้น ดูหนังออนไลน์

ขอบเขตการคัดเลือกที่จำกัดของซีรีส์นี้รู้สึกได้มากที่สุดใน “องก์ iii: AWAKENING” ซึ่งย่ออาชีพที่เหลือของคานเยหลังจากเลิก เรียนที่ วิทยาลัยมากหรือน้อยเป็น 95 นาที Coodie ภาพยนตร์ West ในช่วงปลายปี 2010 และเขามีตำแหน่งแถวหน้าอีกครั้งในอัลบั้มเช่นJesus is King ในปี 2019 หรือปาร์ตี้ฟังที่ Madison Square Garden สำหรับThe Life of Pablo ในปี 2016 ในขณะที่จับภาพตะวันตกด้วยการแยกตัวที่สร้างสรรค์ไม่นาน หลังจากการแถลงข่าวการรณรงค์หาเสียงเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีปี 2020 ของเขาทั้งน้ำตา ในการทำเช่นนี้ เอกสารจะข้ามการเคลื่อนไหวและอัลบั้มที่สร้างสรรค์ทั้งหมด เช่นYeezusในคลิปสั้นๆ เกี่ยวกับชีวิตของเขาในสื่อต่างๆ ไม่มีประเด็นสำคัญใดนอกจากการเตือนเราว่าเรารู้จักเวสต์ในสายตาของสาธารณชนมานานแค่ไหนแล้ว เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขากับโดนัลด์ ทรัมป์ในหลาย ๆ ทางที่สุขภาพจิตของเขาเชื่อมโยงกับการเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่โหยหา สายตาที่เขา และการไตร่ตรองเกี่ยวกับอาชีพของช่างคำที่พูดตรงไปตรงมานั้นมาจากการพากย์เสียงที่ง่วงนอนของ Coodie พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยคร่าวๆ แบบนี้: “แต่ฉันคิดว่าสิ่งต่างๆ จะเปลี่ยนไปเมื่อคุณมีชื่อเสียง”

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

“Jeen-Yuhs” เผยให้เห็นว่าสารคดีที่ต่อต้านการมองโลกในแง่ร้ายยังคงสามารถมีไหวพริบได้อย่างไรโดยปราศจากการบรรยาย แม้ว่าเรื่องราวจะเกิดขึ้นนานกว่าสองทศวรรษก็ตาม วิธีการแบบกลวงๆ ของมันประเมินค่าผ่านเส้นตรงจุดหนึ่งในการแก้ไขต่ำไป นั่นคือ มิตรภาพที่มีอยู่ระหว่างคูดี้กับเวสต์ ในช่วงเริ่มต้น Coodie ให้แสงสปอตไลต์แก่ West วัยหนุ่มเป็นคนแรก พลังของการถ่ายทำ รางวัลมากมายและเพลงนับไม่ถ้วนในเวลาต่อมา ในช่วงเวลาที่เหลือเชื่อครั้งหนึ่งที่บรรยายว่ามิตรภาพเปลี่ยนไปอย่างไร คนขี้เมา ผู้เจิมแกรมมี่ เวสต์ ทำให้คูดี้สับสนกับชิเกะ ผู้ร่วมงานของเขา ขณะที่คูดี้สัมภาษณ์เขาผ่านกล้อง แต่เรื่องราวนี้ไม่ค่อยจะพูดเกี่ยวกับมิตรภาพพิเศษนี้ แต่เป็นการพิสูจน์ว่าคูดี้ปรากฏตัวเมื่อใดก็ตามที่เขาถูกเรียกตัว บาปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเวสต์คือเมื่อใดก็ตามที่เขาไม่เชิญคูดี้ไปด้วย

ไม่บ่อยนักที่คุณจะเจาะจงทำสารคดีได้เพราะว่ามันไม่ได้ทำโดยคนอื่น แต่แล้วอีกครั้ง “จีน-ยูห์” ดูหนังออนไลน์ล่าสุด เป็นเอกพจน์ในสิ่งที่ทำให้มันผิดหวัง “Jeen-Yuhs” แหกกฎที่ไม่ได้เขียนไว้อย่างไม่ระมัดระวังเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์ในเอกสาร เกี่ยวกับวิธีการจัดเฟรมเรื่องราวของคนอื่นให้ดีที่สุด และไม่มีจุดประสงค์ที่ใหญ่กว่าการให้บริการผู้สร้าง ส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องภายใน “Jeen-Yuhs” นั้นชัดเจนยิ่งขึ้นโดย Kanye West ที่มีความเกี่ยวข้องที่ยิ่งใหญ่และแท้จริงเท่านั้น และโอกาสที่พลาดไปสำหรับฟุตเทจที่ยากลำบากของ Coodie เพื่อทำให้ผู้ชมประหลาดใจด้วยการพูดเพื่อตัวเอง