Half alive, half dead

ดูหนังออนไลน์ ในภาพยนตร์และที่โชคร้ายในชีวิต เรามักจะยอมรับความเท็จง่ายๆ ที่ว่าคนที่ประพฤติตัวไม่ดีในแง่หนึ่งจะต้องไม่ดีในผู้อื่น แม้ว่าพวกเขาจะไม่เกี่ยวข้องกันโดยสิ้นเชิงก็ตาม ดังนั้น ถ้าเป็นคนเล่นการพนัน เขาต้องเป็นคนเมา ถ้าเขาเป็นเฒ่าหัวงู เขาต้องเป็นฆาตกร ถ้าเขาสูบบุหรี่ (อย่างน้อยในหนัง) เขาต้องเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดที่ทุจริตบางอย่าง

ในโลกขาวดำไม่อนุญาตให้มีข้อบกพร่องของมนุษย์ การจะทำความดีได้นั้น บุคคลนั้นจะต้องเป็นต้นแบบของความดี “Half Nelson” ภาพยนตร์มหัศจรรย์ของRyan FleckและAnna Bodenเป็นเรื่องเกี่ยวกับครูมัธยมต้นที่สูบบุหรี่ แตก. และที่สำคัญคือ เขาเป็นครูที่ดี แม้ว่า (หรืออาจจะเป็นเพราะ) เขาจะไม่ค่อยยึดติดกับหลักสูตรที่เขตอนุมัติเสมอไป

แดน ( ไรอัน กอสลิง ) ตื่นขึ้นมาบนพื้นไม้เนื้อแข็งในอพาร์ตเมนต์ของเขาในชุดเสื้อเชิ้ตเปิดแขนสั้นและกางเกงขาสั้นสีขาว แล้วเขาก็พาตัวเองไปทำงานโดยลากตัวเองขึ้นบันไดราวกับหลบหนีจากภาพยนตร์จอร์จ โรเมโร เขาผอมลงและผอมลง และดวงตาสีฟ้าที่มีรอยฟกช้ำของเขาดูเหมือนสามารถย้อนคืนกลับมาในหัวได้ทุกเมื่อ แต่เมื่อเขาเริ่มพูดถึงวิภาษวิธีของอำนาจและการเมืองโลก เขาก็มีชีวิตขึ้นมา กลับมาที่ห้องรับรองของครู หรืออยู่คนเดียวในรถเพื่อทานอาหารกลางวัน เขากลับมาครึ่งทางสู่อาณาจักรอันเดดอีกครั้ง

แดนทำสิ่งเลวร้าย — ประมาท ทำลายล้าง และขาดความรับผิดชอบ แต่เขาเป็นคนเลว?

หนังชนโรงhd ฉันไม่คิดอย่างนั้น และนักเรียนของเขาก็เช่นกัน โดยเฉพาะเดรย์ ( ชารี กา เอ็ปส์ ) นักเรียนที่อดทนและค่อนข้างบูดบึ้ง ซึ่งพบว่าโค้ชบาสเกตบอลของเธอหมดสติไปครึ่งหนึ่งบนพื้นห้องน้ำของโรงเรียนหลังจบเกม เธอเอากระดาษทิชชู่เปียกมาให้เขา เขาบอกว่าเขาขอโทษ ทั้งคู่ไม่ได้สร้างเรื่องใหญ่เกี่ยวกับเรื่องนี้ ยังไงก็ตาม มันทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้น “เจอกันพรุ่งนี้” เธอพูดเมื่อเขาไปส่งเธอที่บ้าน

แดนถูกโยนออกจากเกมหลังจากขว้างบอลไปที่ผู้ตัดสิน นอกสนาม เขาต่อยกำแพง หลังจากนั้น ระหว่างนั่งรถกลับบ้าน แดนพยายามสั่งสอนสิ่งที่จำเป็นให้ “ทำตามที่ฉันพูด ไม่ใช่อย่างที่ฉันทำ” โดยบอกกับเธอว่าเขาไม่ควรเสียอารมณ์และโยนลูกบอลใส่กรรมการ เธอบอกว่าต้องรู้สึกดี แค่ “เอามันออกไป” แต่เขาเตือนเธอว่ามีวิธีอื่นในการเอามันออกไป

“ถูกต้อง เช่นเดียวกับที่คุณทำ” เธอกล่าว น้ำเสียงของเธอเกือบจะไม่เป็นกลาง ไม่กล่าวหา แต่ด้วยการตำหนิที่ละเอียดอ่อนทว่ารักใคร่ “ฟังนะ เพียงเพราะคุณรู้สิ่งหนึ่งเกี่ยวกับตัวฉัน … ” แดนกล่าว “สิ่งหนึ่งที่ไม่ได้ทำให้ผู้ชาย.” หยุด. เธอขมวดคิ้วมองเขา รอยยิ้มผุดขึ้นบนใบหน้าของเธอและเธอก็หัวเราะเยาะเบาๆ: ” ‘มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้ชายไม่ได้’ รู้ไหมฉันแค่พูดถึงมือคุณใช่ไหม” แดนรู้ว่าเธอมีเขาแล้ว ก็ยิ้มและพยายามฟื้นคืนอย่างไม่มั่นใจ: “ใช่ ฉันรู้ … “

ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้หนังเรื่องนี้ยอดเยี่ยมมากอยู่ในฉากนั้น ในการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างตัวละครสองตัวนี้ — และนักแสดงสองคนนี้ ซีเควนซ์ทั้งหมดถูกยิงจากเบาะหลังโดยแบ่งเป็นช็อตๆ เพื่อให้มองเห็นใบหน้าของตัวละครได้เพียงส่วนเดียวในช่วงเวลาใดก็ตาม มีเรื่องมากมายเกิดขึ้นระหว่างสองคนนี้ แต่ส่วนใหญ่เกิดจากทางอ้อม

ขอบคุณรูปภาพจาก ihdmovie

“ไรอัน กอสลิ่ง” อาจฟังดูเหมือนชื่อนักเต้นหัวใจวัยรุ่น ดูหนังออนไลน์ แต่การแสดงนี้ต่อจาก ” ผู้เชื่อ ” พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่เก่งที่สุดที่ทำงานในภาพยนตร์ร่วมสมัย และเขาอายุเพียง 25 ปี Epps (ไม่มีความสัมพันธ์กับ Omar) เป็นคนที่สมบูรณ์แบบของเขาในฐานะเด็กที่ Dan ห่วงใยมากที่สุด เธอไม่พูดอะไรมาก แต่เธอไม่จำเป็นต้องทำ Drey ได้หมายเลขของ Dan และอาจเป็นคนเดียวในโลกที่เข้าใจได้ว่าเขาเป็นใคร

“ฮาล์ฟ เนลสัน” ไม่ใช่หนังเรื่อง “ครู/พี่เลี้ยงที่สร้างแรงบันดาลใจ” อย่างน้อยก็ไม่ใช่ในแง่ทั่วไปหรือตามแบบแผน ไม่มีชัยชนะ ไม่มีความก้าวหน้า ไม่มีชัยชนะโดยตัวเลขในคะแนนสอบหรือในสนามบาสเก็ตบอล ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้น แต่เกี่ยวข้องกับความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่าซึ่งโดยทั่วไปแล้วไม่เป็นที่รู้จัก: วิธีการที่ผู้คน — ข้อบกพร่อง ความทุกข์ยาก คนหงุดหงิด — ไปทำงานทุกวันและหาวิธีที่จะดูแลบางสิ่งที่นอกเหนือจากตัวเอง ทั้งที่ตัวเอง

แดนเองก็สับสนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขากับเดรย์ เขารู้ว่าเขาไม่สามารถกอบกู้โลกได้ เขาแค่ต้องการทำสิ่งที่ถูกต้องโดยผู้หญิงคนนี้ แต่มีขอบเขต เขาเป็นครูของเธอ ไม่ใช่เพื่อนของเธอ แต่เดรย์ต้องการทั้งสองอย่าง และเธอจะไม่ยอมให้รายละเอียดของงานมาขวางทางเธอ

การดูแดนสอน — หรือบางส่วนของรายงานปากเปล่าเกี่ยวกับ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด ประวัติศาสตร์และการเมืองที่ส่งโดยนักเรียนของเขา — เส้นที่สุภาษิตระหว่างเรื่องส่วนตัวกับการเมืองกลายเป็นไร้ความหมาย เพราะพวกเขาไม่สามารถช่วยให้เป็นหนึ่งและเดียวกันได้ สโลแกนกล่าวว่า: “คิดทั่วโลก ดำเนินการในพื้นที่” แต่ความคิดและการกระทำเริ่มต้นที่เดียวกัน นั่นคือในหัวที่ยุ่งเหยิงของตัวเอง