ดูอนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Darling in the FranXX

อนิเมะ เป็นความนิยมและการโต้เถียงกันของDarling in the Franxxที่ทำให้ฉันเข้าสู่ซีรีส์ ฉันไม่ใช่คนที่ชอบดูอนิเมะในขณะที่ออกอากาศ ส่วนใหญ่เป็นเพราะฉันไม่ชอบรอ 23 นาทีต่อสัปดาห์ และเพราะฉันชอบซีรีส์ binging มากกว่าในคราวเดียว แต่หลังจากได้รับคำแนะนำบางประการเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันก็ตัดสินใจหยิบมันขึ้นมาครึ่งทางของการวิ่งสิ่งที่ทำให้Darlingกลายเป็นปรากฏการณ์และความสำเร็จของอนิเมะในทันทีคือความมหัศจรรย์: ซีรีส์ (ร่วม) ที่ผลิตโดยแอนิเมชั่นตัวตลกของสตูดิโอชื่อดังอย่าง Trigger และกำกับและเขียนบทโดยผู้ที่นำคลาสสิกลัทธิมาให้เราอย่างรวดเร็ว เช่นกางเกงและถุงน่องด้วย GarterbeltและFLCLและเมกะฮิตอย่างGurren Lagann

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การ์ตูน Darlingถูกกำหนดให้กลายเป็นโครงการ GAINAX/Trigger

อนิเมะ ที่บ้าอีกโครงการหนึ่งซึ่งจะทำให้ผู้คนพูดถึงเรื่องนี้เป็นเวลาหลายเดือนหากไม่ใช่หลายปี อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับเกือบทุกอย่างโดยสตูดิโอคู่นี้Darlingได้รับการพิสูจน์แล้วว่าค่อนข้าง… พลาดไม่ได้ และฉันพูดน้อยเพราะฉันจะขยายในอีกสองสามย่อหน้าการแสดงเรื่องเสียดสีทางเพศและเรื่องประโลมโลกในช่วงแรกทำให้ดาร์ลิ่งพัฒนาเป็นซีรีส์ที่น่าสนใจมาก แต่เรื่องราวดังกล่าวได้ทะยานสู่ท้องฟ้าเหมือนคำอุปมาเรื่องนกทั่วไปหรือไม่? หรือมันตกลงไปในมหาสมุทรที่เต็มไปด้วยผู้ล่า? บางทีบิตของทั้งสองพื้นฐานสำหรับDarlingจะไม่แปลกสำหรับคุณหากคุณเป็นแฟนอนิเมะมาหลายปีแล้ว และองค์ประกอบจำนวนหนึ่งจะคุ้นเคยหากคุณเคยดูอนิเมะอย่างNeon Genesis EvangelionหรือEureka Sevenโดยเฉพาะ อดีต.ในอีกโลกหนึ่งหลังวันสิ้นโลก มนุษยชาติต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดบนดาวเคราะห์ที่กำลังจะตายขณะที่พวกเขาต่อสู้กับคลัคซูซอรัส สิ่งมีชีวิตสีดำที่โจมตีการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ที่รู้จักกันในชื่อแพลนเทชันส์อย่างต่อเนื่อง เพื่อต่อสู้กับพวกมัน สภามนุษย์ที่เรียกว่า APE ได้ส่งนักบินวัยรุ่นอนิเมะเมชาทั่วไปในกลไกที่เรียกว่า Franxxฟังก์ชันที่ทำให้ Franxx แตกต่างจากกลไกอื่นๆ ส่วนใหญ่คือต้องใช้คนสองคนที่เป็นเพศตรงข้ามเพื่อขับเครื่องบิน ชื่อ Parasites อย่างไรก็ตาม ไม่เหมือนที่เราเห็นใน Pacific Rim ใน Darling the male Parasites (Stamen) ขับ Franxx โดย ahem “ขี่” Parasites หญิง (Pistils) ซึ่งด้านหลังกลายเป็นผู้ดูแล Stamen ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อัพเดตอนิเมะใหม่ การออกแบบการควบคุม

ที่ค่อนข้างไม่ปกติและโง่เขลานี้ ประกอบกับชื่อสำหรับบทบาทของนักบิน ถือเป็นเรื่องแรกจากหลาย ๆ เรื่องที่เป็นการเสียดสีและการอ้างอิงที่โรแมนติกและทางเพศจำนวนมากในซีรีส์ และเวลาที่พวกเขารู้สึกว่าจมูกมีความสมดุลมากที่สุดDarling in the Franxxไม่ใช่ชุดของความละเอียดอ่อน ซึ่งประกอบด้วยอุปมาอุปมัย คำพูด การเล่นสำนวน และภาพที่มองเห็นได้ชัดเจนมากมาย ในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ เพศวิถี และธรรมชาติของมนุษย์ ซีรีส์นี้บางครั้งเป็นคำเทศนาเกินกว่าจะถือเอาเอาจริงเอาจัง แต่ผู้ที่มองข้ามได้อาจพบเรื่องราวอายุที่ใกล้เข้ามาซึ่งค่อนข้างน่ารักครึ่งแรกของ ดาร์ลิ่งทำได้ดีเป็นพิเศษโดยสร้างสมดุลระหว่างธรรมชาติที่ร่าเริงในตอนแรกของตัวเอกที่เป็นเด็กกับบรรยากาศที่มืดกว่ามากของฉากและร่างผู้ใหญ่ ความสัมพันธ์ถูกล้อเลียนหรือถูกยิงอย่างไร้ความปราณี ความต้องการทางเพศเริ่มปรากฏขึ้นเมื่อถึงวัยแรกรุ่น และความลึกลับเบื้องหลังสถานะปัจจุบันของโลกก็น่าสนใจอย่างน่าประหลาดใจน่าเสียดายที่การสร้างโลกยังดำเนินต่อไป มันกลายเป็นหนึ่งในส้น Achilles ของDarlingด้วยคำอธิบายที่คลุมเครือและคำใบ้บาง ๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่าการเสียเวลาอันมีค่าที่ดาร์ลิ่งมี เรื่องนี้จะจบลงในตอนที่ 19 ถึง 21 ซึ่งซีรีส์นี้ให้ภูมิหลังที่รวดเร็ว ค่อนข้างไร้เหตุผล และคร่าวๆ แก่องค์กร APE ลึกลับ การเสื่อมถอยของมนุษยชาติ และการทำสงครามกับพวกคลัซซูซอรัส ก่อนที่จะย้ายออกไปอย่างสุดขั้วด้วยแผนการพลิกผันที่ไร้สาระและเกินจริง สมควรได้รับเหรียญรางวัล .มีองค์ประกอบหลายอย่างเกิดขึ้น เช่น “โหมดเบอร์เซิร์ก” ที่ชัดเจนของ Franxx และสถานะปัจจุบันของร่างมนุษย์ที่เป็นผู้ใหญ่ของมนุษยชาติในเวทีที่เหมือนอมตะที่น่าเบื่อ แต่ท้ายที่สุดแล้ว พวกมันก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าเสียงพื้นหลังที่ไม่มีจุดหมาย