Bad Hair

ดูหนังออนไลน์ จูเนียร์ ( แซมมวล แลงจ์ ซัมบราโน) เด็กชายอายุ 9 ขวบที่อาศัยอยู่ในโครงการบ้านจัดสรรในการากัส ต้องการยืดผมลอนธรรมชาติให้ตรง เขาเทมายองเนสและน้ำมันลงบนผมของเขา และพยายามหวีผมให้ขาด เขาทดลองกับเครื่องเป่าลมของคุณยาย มาร์ทา มารดาของจูเนียร์ ( ซาแมนธา กัสติลโล ) ถูกคุกคามและหมดเรี่ยวแรง เห็นว่าความหมกมุ่นของลูกชายของเธอกับผมของเขาเป็นสัญญาณลางไม่ดี เมื่อเธอมองมาที่เขา บ่อยครั้งกว่านั้นคือการแสดงออกถึงความรังเกียจ ผมของเขามาจากพ่อสีดำของเขา ไม่ได้อยู่ในภาพอีกต่อไป มาร์ทามีลูกอีกคนหนึ่งซึ่งดูเหมือนมาจากพ่อคนละคน และทารกนั้นมีผมยาวตรง มาร์ทาอาบน้ำทารกด้วยความรักและความเสน่หา ขณะที่จูเนียร์มองจากห้องถัดไป บางทีถ้าผมของเขาตรง แม่ของเขาอาจจะรักเขาเรื่อง “Bad Hair” ของ Mariana Rondónเป็นการมองที่รุนแรงและมักโหดร้ายต่อการปลุกอัตลักษณ์ก่อนมีเพศสัมพันธ์ของเด็กชายคนหนึ่งและสิ่งที่ส่งผลต่อชีวิตของเขา การรู้ว่าคุณเป็นใครก่อนที่คุณจะเข้าใจว่ามันหมายความว่าอย่างไร? เต็มไปด้วยการแสดงที่เป็นธรรมชาติโดยสิ้นเชิง และความสัมพันธ์ที่สังเกตได้ระหว่างแม่และลูกชาย (ฉากที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกันนั้นยอดเยี่ยม) “Bad Hair” ทำงานโดยให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวันและจังหวะของมัน มันไม่ใช่การสอนเกี่ยวกับเรื่องเพศ และไม่ได้ทำให้นึกถึงวัยเด็กหรือตัวละครหลักในเด็ก

ถ่ายโดยMicaela Cajahuaringaในสไตล์สมจริงอย่างเข้มข้น “Bad Hair” หนังใหม่ hd นำเสนอโลกที่แออัด เสียงดัง และโกลาหล คนไม่มีเวลาคิดในเสียงขรมนี้ ไม่มีที่ว่างให้หายใจ ความยากจนและความแออัดยัดเยียดทำให้ผู้คนตกต่ำ ทางหลวงเต็มไปด้วยรถยนต์ และตึกแถวขนาดมหึมาที่ทรุดโทรมตั้งตระหง่านตั้งตระหง่านอยู่สูง ล้อมรอบด้วยพื้นที่กว้างขวางของสนามบาสเก็ตบอลและลานจอดรถ ก่อนหน้านี้ จูเนียร์และเพื่อนสนิทของเขา (มาเรีย เอมิเลีย ซัลบารัน) ยืนอยู่บนระเบียง จ้องมองที่ผนังหน้าต่างที่อยู่อีกฟากหนึ่งของทะเล จัดแสดงท้องทะเลอันบริสุทธิ์ของมนุษยชาติที่หลากหลาย อัดแน่นซึ่งกันและกัน และพวกเขาก็คาดเดาถึงชีวิต ทุกคนนำไปสู่ที่นั่น พวกเขาเป็นเด็กและพวกเขาไม่เข้าใจทุกอย่างแต่พวกเขาเห็นทั้งหมด

ในตอนต้น มีฉากที่กลุ่มเด็กนักเลงในโครงการบ้านจัดสรรเปิดเพลงระเบิดและเต้นเบรกแดนซ์

จูเนียร์ยืนดูอยู่ข้างสนาม เพลิดเพลินกับตัวเอง แล้วค่อยๆ เริ่มโยกตัว หลับตาแล้วยกแขนขึ้น ตรงกันข้ามกับพลังฮิปฮอปที่ขาดๆ หายๆ ของหนุ่มๆ คนอื่นๆ แต่ในช่วงเวลานั้น จูเนียร์กำลังเป็นตัวของตัวเอง เป็นความสุขที่บริสุทธิ์ มาร์ทาบังเอิญไปเจอฉากนี้ ลองนึกดูว่าจูเนียร์ดูแตกต่างจากคนอื่นๆ อย่างไร แล้วลากเขาออกไป ถามเขาว่าทำไมเขาถึงต้องเต้นแบบนั้น เขาไม่รู้

โรงเรียนกำลังจะเปิดแล้ว และเด็กทุกคนต้องถ่ายรูปบัตรประจำตัว จูเนียร์และเพื่อนตัวน้อยเพ้อฝันเกี่ยวกับรูปถ่ายของพวกเขา เป็นหัวข้อสนทนาที่สำคัญ จูเนียร์ตั้งใจไว้ผมตรงเพื่อถ่ายรูป เพื่อนของเขาเห็นว่าไม่มีอะไรผิดปกติกับเรื่องนั้น เธอรักผมของตัวเองมาก และติดกิ๊บและปิ่นปักผมเล็กๆ ไว้ด้วย และทั้งสองคนก็หัวเราะคิกคักกับการดูการประกวดนางงามด้วยกันทางโทรทัศน์ตลอดวัน เขาขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำและทดลองผลิตภัณฑ์ยืดผมแบบต่างๆ ขณะที่ Marta เคาะประตูอย่างโกรธจัด

บุคลิกที่เคร่งขรึมของ Marta อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอตกงาน เธออยู่ระหว่างการสอบสวนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมบางประเภท และเธอก็หมดหวังที่จะได้งานคืน เธอส่งจูเนียร์และลูกน้อยไปกับเพื่อนบ้าน หรือไม่เต็มใจ กับคาร์เมน (เนลลี่ รามอส) ย่าของจูเนียร์ การ์เมนสนับสนุนส่วนต่างๆ ของจูเนียร์ที่มาร์ตาเกลียดชัง เธอเล่นเพลงป๊อปให้เขา และเต้นรำไปรอบๆ ร้องเพลงใส่หวี เธอหนีบผมตรงให้เขาด้วย โดยเตือนให้เขาราดน้ำก่อน Marta จะมารับ มีฉากระแวงระแวงสงสัยระหว่างผู้หญิงสองคน คาร์เมนแนะนำว่าจูเนียร์มาอยู่กับเธอให้ดี “เขาชอบที่จะดูดีและแต่งตัว” คาร์เมนพูดอย่างตรงไปตรงมา “คุณไม่ชอบแบบนั้น”

จูเนียร์อยู่ในความเมตตาของผู้ใหญ่รอบตัวเขา Marta คาดเดาไม่ได้ เธอเป็นคนดุร้ายและใจร้าย ไม่แยแสและใจร้อน แต่เพียงเล็กน้อยเธอก็เปลี่ยนความอ่อนโยนและห่วงใยได้ การจัดการกับแม่ของเขาก็เหมือนกับการเขย่งเขย่งในทุ่นระเบิด และเมื่อเธอฟาดฟัน จูเนียร์จะถอยกลับโดยไม่เข้าใจสิ่งที่เขาทำ ตัวเลือกที่น่ากลัวและไม่น่าให้อภัยที่สุดของ Marta เกิดจากการคิดว่ามันเป็นสิ่งที่จูเนียร์ต้องการ อดีตเจ้านายของเธอสังเกตเห็นวิธีดูถูกที่เธอปฏิบัติต่อจูเนียร์และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ดูหนังออนไลน์ เธอห้าม: “ฉันต้องเป็นแบบอย่างให้ลูกๆ ของฉัน” เธอไม่เข้าใจว่าเธอกำลังทำอะไรอยู่ Samantha Castillo กล้าหาญในบทบาทที่ไม่น่าพอใจและซับซ้อนอย่างยิ่ง

มาร์ทาและจูเนียร์ถูกขังอยู่ในการต่อสู้เพื่อพินัยกรรม ผมกลายเป็นสัญลักษณ์ของปัญหาใหญ่ที่มาร์ทาสัมผัสได้ (และจูเนียร์ยังเด็กเกินไปที่จะรับรู้) มันเป็นโลกของผู้ชายที่โหดร้าย และมาร์ทาคิดว่าลูกชายของเธอเป็นผู้หญิงเกินไป การที่จูเนียร์ชอบเด็กวัยรุ่นที่ดูแลแผงหนังสือในโครงการนี้ ถูกมองว่าเป็นพัฒนาการที่น่ากลัวอย่างเหลือเชื่อ สำหรับจูเนียร์ เขาแค่ต้องการผมตรงและต้องการดูสวยงามในรูปถ่ายโรงเรียนของเขา เขากำลังดิ้นรนที่จะเบ่งบาน Samuel Lange Zambrano ตัวน้อยคือการเปิดเผย เขาจ้องแม่ของเขาเป็นเวลานานขณะที่เธอเย็บผ้าอยู่บนโซฟา และคุณสามารถเห็นจักรวาลทั้งหมดของเขา—การทรยศ ความเศร้า และความปรารถนาสำหรับเธอ—บนใบหน้าของเขา เขาเป็นนักแสดงหนุ่มที่น่าทึ่ง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

เล่าเรื่องช้าๆและรอบคอบด้วยความสมจริงแบบสารคดีว่า “Bad Hair” ไม่ใช่การเล่าเรื่องแบบธรรมดา แต่มันมีประสิทธิภาพมากกว่าเพราะเรื่องนั้น ฉากระหว่างมาร์ทาและจูเนียร์ซึ่งมักจะเล่นกันในเทคเดียวนั้นเต็มไปด้วยพฤติกรรมและการชำเลืองมองที่เฉียบแหลม อารมณ์ที่เปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน (บางครั้งก็รุนแรง) และปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นเองในทันที ไดนามิกของพวกมันให้ความรู้สึกอันตราย ลวดหนามขดอยู่ทั่วห้อง Mariana Rondón ได้สร้างเรื่องราวที่มีพลังและมีความเป็นมนุษย์อย่างมากเกี่ยวกับความรู้สึกของตัวเองที่เพิ่มขึ้นของเด็กเล็ก และปฏิกิริยาที่ไร้เดียงสาและสับสนของเขาต่อการต่อต้านและความโหดร้ายของผู้ใหญ่ “ผมเสีย” เป็นการยั่วยุอย่างเงียบๆ และไม่ดึงรั้ง ดูหนังพากย์ไทย จะเกิดอะไรขึ้นกับจูเนียร์ ฉันรู้สึกกังวล ทุกคนปล่อยเขาไปไม่ได้เหรอ? รอนดอน ผู้มีพรสวรรค์คนสำคัญ ไม่กลัวที่จะติดตามเรื่องราวของเธอจนถึงข้อสรุปที่มีเหตุผล แต่ลำดับท้ายเครดิตบ่งบอกถึงความหวัง