ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Appropriate Behavior

ดูหนังออนไลน์ “คุณบอกได้ไหมว่าฉันตายอยู่ข้างในเพียงแค่มองมาที่ฉัน” คนตายอย่างชิริน ไบเซ็กชวลชาวบรูคลินชาวอเมริกันเชื้อสายอิหร่านที่เพิ่งเลิกรากับแม็กซีน แฟนสาวของเธอ น้ำเสียงที่ดูไม่สดใสนั้นเด่นชัดใน “พฤติกรรมที่เหมาะสม” ซึ่งเป็นการเปิดตัวที่สดใสจากนักเขียน/ผู้กำกับ (และดารา) Desiree Akhavan ภาพยนตร์เกี่ยวกับ 20 เรื่องที่เดินเตร็ดเตร่อยู่ในบรู๊คลิน ไปงานปาร์ตี้ มีความสัมพันธ์ แล้วพูดถึงเรื่องลาเต้กลายเป็นเรื่องที่น่าเบื่อมากจน “หนทางใหม่” สำหรับเรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่ “พฤติกรรมที่เหมาะสม” แม้จะอาศัยประเภทและเขตร้อนที่คุ้นเคย รู้สึกเหมือนเป็นวิสัยทัศน์ของชีวิตที่มองผ่านดวงตาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดังนั้นแม้ว่าเราจะเคยดูหนังเกี่ยวกับฮิปสเตอร์บรูคลินที่หน้าซีด แต่เราก็ไม่ค่อยเห็นสิ่งนี้ ยัง. Akhavan ใช้สภาพแวดล้อมและตัวละครที่คิดโบราณ (ศิลปินที่ไร้ความหวัง ปาร์ตี้สุดเจ๋ง ไหวพริบแบบแบน) เพื่อเน้นเสียงและพลังบางอย่างที่ (โดยทั่วไป) ถูกละทิ้งจากเรื่องราวดังกล่าวมาจนถึงปัจจุบัน มีบางสิ่งที่สดใหม่เกิดขึ้นที่นี่ และถือว่า Akhavan เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ (และนักแสดง) ที่น่าจับตามอง

ชีรินเป็นลูกของผู้อพยพจากอิหร่าน เธอไม่ได้ชอบพ่อแม่ของเธอ ซึ่งเป็นข้อขัดแย้งหลักในความสัมพันธ์ของเธอกับแม็กซีน ( รีเบคก้า เฮนเดอร์สัน ) แม้ว่าชีรินจะด่าว่าแม็กซีนที่ไม่ได้รับมัน: “ฉันมาจากอิหร่าน แม็กซีน รู้ไหมว่าพวกเขาเอาหินขว้างเกย์ที่ไหน” พ่อแม่ของ Shirin ( หนัง hd Anh Duongและ Hooman Majd) เป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เช่นเดียวกับ Ali ( Arian Moayed ) น้องชายผู้ตัดสินของเธอ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินปัสสาวะที่หมั้นหมายกับศัลยแพทย์ตกแต่งพลาสติก พ่อแม่ของชีรินยังคงถามลูกสาวอยู่ หวังว่าเธอจะเจอผู้ชายดีๆ สักคนไหม พวกเขาคิดว่า Shirin และ Maxine เป็นแค่เพื่อนและเพื่อนร่วมห้องเท่านั้น (ซึ่งมีเตียงเดียวในอพาร์ตเมนต์ของพวกเขา)

ชีรินรักครอบครัวของเธอ แม้ว่าความห่วงใยที่พ่อแม่ของเธอมีต่อเธอมักจะรู้สึกเหมือนถูกกดดัน

เธอรู้สึกว่าเธอผิดหวังกับพวกเขา เธอคือความผิดหวังในตัวเอง เธอไม่ค่อยออกจากเขตเลือกตั้งของเธอ เธอมีปริญญาโทด้านวารสารศาสตร์แต่ไม่ได้ใช้ แทนเธอสอนชั้นเรียนการสร้างภาพยนตร์ให้กับนักเลงอายุ 5 ขวบที่โรงเรียน Park Slope ที่มีการแข่งขันสูงและอาศัยอยู่หลังม่านในอพาร์ตเมนต์ / พื้นที่ศิลปินที่เหยียดยาวของ Bushwick กับเพื่อนร่วมห้องที่น่ากลัวเล็กน้อยสองคน ความสัมพันธ์กับแม็กซีน (เล่าผ่านฉากย้อนอดีต) เป็นเรื่องที่กินใจมาก และชีรินก็หวนคิดถึงมันในความทรงจำ โดยบอกเพื่อนว่า “เราเป็นคู่รักกัน” แม็กซีนมีความชอบธรรมและชอบใช้วิจารณญาณ แฝงตัวอยู่ในการเมืองเกี่ยวกับอัตลักษณ์ ในการพบกันครั้งแรกของพวกเขา Shirin ขี้เมาสวมมงกุฏในงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่ามองที่ Maxine’ แต่งกายค่อนข้างเคร่งขรึมและพูดว่า “ฉันชอบเขื่อนกั้นน้ำ” แม็กซีนบอกเธอว่าคำนั้นน่ารังเกียจเพียงใด ศิรินกำลังงุนงง เธอหมายถึงมันเป็นคำชม

ในที่สุด สิ่งที่เราเห็นก็คือว่าชีรินไม่เหมาะกับทุกที่ เธอเป็นกะเทย ซึ่งหมายความว่าเธอค่อนข้างจะสงสัยเลสเบี้ยนที่เข้มงวดมากขึ้น “นี่เป็นเพียงช่วงหนึ่งสำหรับคุณ” แม็กซีนเยาะเย้ย ณ จุดหนึ่ง กับพ่อแม่ของเธอ เธอได้แสดงสีหน้าของลูกสาวชาวเปอร์เซียที่เชื่อฟัง โดยละเว้นส่วนใหญ่ที่เธอเป็นเพื่อที่จะได้เข้ากันได้ ในงานปาร์ตี้เปอร์เซีย Nowruz อันแสนครึกครื้น เธอซุบซิบและแสดงความเห็นใจกับสาวเปอร์เซียที่เธอโตมาด้วย แต่รู้สึกว่าถูกตัดขาดจากการหมั้นหมายโดยสิ้นเชิง เธอไม่สามารถมีส่วนร่วมกับกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งได้อย่างเต็มที่

ความน่าดึงดูดใจของความสัมพันธ์กับแม็กซีนไม่เคยปรากฏชัดในภาพยนตร์เรื่องนี้ และนั่นก็เป็นข้อบกพร่องประการหนึ่งของแนวทางที่หน้าตาย เมื่อความรู้สึกที่แท้จริงปรากฏขึ้น น้ำเสียงที่หน้าตายจะทำให้คุณไม่มีที่ไป คุณได้ทำให้ตัวเองตายในมุมหนึ่ง ในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวกับความรักที่สูญเสียไป เช่น ” แอนนี่ ฮอลล์ ” อิทธิพลที่ชัดเจนเกี่ยวกับ “พฤติกรรมที่เหมาะสม” ทุกสิ่งในอดีตนั้นอบอวลไปด้วยเวทย์มนตร์และความปรารถนาที่จะหวนกลับ แต่ Shirin และ Maxine ดูเหมือนจะไม่เข้ากันตั้งแต่แรก และ Shirin ที่นิ่งงันว่าเธอ “ตายอยู่ข้างใน” ได้เพิ่มความขาดจากความอบอุ่นและความรู้สึกโดยรวม

บางที “พฤติกรรมที่เหมาะสม” ในระดับหนึ่งอาจเกี่ยวกับเรื่องนั้น สำหรับชีรินแล้ว “พฤติกรรมที่เหมาะสม” คืออะไรนั้นขึ้นอยู่กับบริบทของเธอ พ่อแม่ของเธอคาดหวังบางสิ่งจากเธอ พวกเขารักเธอ แต่เธอกลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อรู้ว่าเธอชอบผู้หญิง แม็กซีนต้องการให้เธอเป็นเกย์อย่างเหมาะสมมากขึ้น สอดคล้องกับฉากเลสเบี้ยนมากขึ้น เธอรู้สึกรำคาญเมื่อชีรินมาตีราชินีแดร็กในงานปาร์ตี้ไพรด์วีค แม็กซีนคิดว่าชีรินเป็นนักท่องเที่ยวในโลกเกย์ แต่ชีรินเป็นนักท่องเที่ยวทุกที่ นั่นคือปัญหา

ท่าทางนักท่องเที่ยวของเธอทำให้เธออึดอัด ความกระอักกระอ่วนนั้นตรงไปตรงมาอย่างยิ่ง และ Akhavan ก็ยอดเยี่ยมในการแสดงกลไกการป้องกันต่างๆ ของชีริน ร่วมกับเกย์ที่เป็นนักการเมืองมากขึ้น โดยคนที่ปฏิบัติต่อความเป็นอิหร่านของเธอว่า “แปลกใหม่” และขอให้เธอชั่งน้ำหนักใน “สถานการณ์ทั้งหมดที่นั่น” เธอเป็นตัวแทนของกลุ่มลึกลับและได้รับการปฏิบัติตามนั้น เจ้านายที่คาดหวังในการสัมภาษณ์งานรู้สึกอึดอัดอย่างเปิดเผยเมื่อเธอบอกว่าใช่ เธอไปเตหะรานทุกฤดูร้อนเพื่อเยี่ยมครอบครัว เตหะรานสำหรับเขาเป็นเหมือน Emerald City เขาเคยดูสารคดีเกี่ยวกับ “ฉากฮิปฮอปใต้ดินทั้งหมด” ที่นั่น … เธอสนใจเรื่องนั้นไหม? Shirin พูดอย่างอดทนว่าไม่ ดูหนังออนไลน์ เธอไปเที่ยวเตหะรานเกี่ยวข้องกับการไปเที่ยวกับคุณยายและชมภาพยนตร์ดิสนีย์ ผู้ชายคนนั้นดูผิดหวัง เขาหวังเรื่องราวการกดขี่ ฮิญาบ และความกล้าหาญ การอธิบายความเป็นอิหร่านของเธอแก่ชาวอเมริกันที่ไม่เข้าใจเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเธอ และนี่คือองค์ประกอบของ “พฤติกรรมที่เหมาะสม” ที่แสดงเสียงที่แท้จริงของ Akhavan

ในฐานะนักเขียน Akhavan สนุกกับการส่งบรู๊คลินบางประเภทด้วยบทที่รุนแรงหนึ่งหรือสองบรรทัด Shirin พบกับผู้ชายจาก OK Cupid และเขาบอกเธอว่างานศิลปะของเขา “ท้าทายป้ายกำกับ” ว่าเขาต้องการใช้การแสดงตลกแนวตลกของเขา “เพื่อให้ความสนใจกับประเด็นความยุติธรรมทางสังคม” เธอมีปฏิสัมพันธ์กับพนักงานขายชุดชั้นในที่ดูเหมือนจะเห็นงานของเธอในบริบทของการช่วยเหลือผู้หญิงในเรื่องความนับถือตนเอง พนักงานขายบอกกับชีรินว่า “เพียงเพราะหน้าอกของคุณเล็กไม่ได้หมายความว่าหน้าอกไม่ถูกต้อง จะโกรธก็ไม่เป็นไร” ชีรินแค่มองหาชุดชั้นใน ไม่ใช่การพูดคุยเพื่อการบำบัด Akhavan มีจิตใจที่โลดโผนในท้ายที่สุด และเมื่อถึงจุดหนึ่งเธอก็ดูหน้าซีดของภาพยนตร์ของเธอเองเมื่อ Shirin ประจบประแจงหนึ่งในคู่เดทของเธอ “อะไรนะ” ขึ้นกับความไม่แยแสของคุณในทุกสิ่งหรือไม่? เกิดอะไรขึ้นที่เวสเลยัน ที่ทำอย่างนี้กับคุณ”

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

Akhavan เข้าใจด้วยว่าน้ำเสียงที่หน้าบึ้งนั้นกำลังถูกจำกัด และมันจำกัด Shirin ไว้ ไม่เพียงแต่ในการหมั้นหมายกับชีวิตของเธอเอง แต่กับครอบครัวของเธอ เพื่อนของเธอ แฟนสาวและแฟนของเธอ ความเป็นคนอิหร่านของเธอ ความเป็นคนอเมริกันของเธอ เธอต้องบูรณาการ ดูหนังออนไลน์ฟรี เธอต้องหาทางใช้ชีวิตทั้งชีวิต ไม่แบ่งแยก และเป็นอิสระ เด็กของผู้อพยพมีมุมมองที่เฉพาะเจาะจงมากเกี่ยวกับความรู้สึกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสองโลก ในฐานะผู้อำนวยการ Akhavan บังคับเรืออย่างมั่นใจ มันไม่ได้ถ่ายทำอย่างฉูดฉาด ไม่มีอะไรมาเบี่ยงเบนความสนใจจากตัวเรื่องได้ มีข้อมูลมากมายให้อ่านที่นี่ มีข้อมูลมากมาย แต่จุดแข็งที่แท้จริงของ “พฤติกรรมที่เหมาะสม” คือคุณสามารถสัมผัสได้ว่า Akhavan มีอะไรจะพูด ใน ทุก ฉาก เรื่องนี้มาจากเธอ