Faith of Our Fathers

ดูหนังออนไลน์ “Faith of Our Fathers” ภาพยนตร์แนวคริสเตียนเรื่องล่าสุดจากสตูดิโอที่ผลิต “God’s Not Dead” และ ” Do You Believe? ” บอกเล่าเรื่องราวของชายสองคนที่พ่อต่อสู้ในเวียดนามและไม่เคยกลับมา ผู้ชายสองคนที่ไม่เข้ากัน คนหนึ่งเป็นคริสเตียนยุปปี้ในบ้าน อีกคนเป็นคนไม่เชื่อที่บูดบึ้ง ร่วมมือกันเดินทางไปวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานเวียดนามและค้นหาชื่อบิดาของพวกเขา ระหว่างการเดินทางด้นสด พวกเขาส่ายหัว พวกเขาเปิดใจ และ “ศรัทธาของบรรพบุรุษ” เปิดเผยอย่างช้าๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้ว่าจดหมายที่ยังหลงเหลืออยู่ซึ่งเขียนถึงบ้านจากเวียดนาม ได้เปิดตารับการไถ่ ความสง่างาม และ ศรัทธา.

“ศรัทธาของบรรพบุรุษของเรา” ไม่ได้ผล และไม่ใช่เพราะข้อความของคริสเตียน ปัญหาหลักคือสคริปต์ที่ชัดเจน (การบิดพล็อตแต่ละครั้งสามารถเห็นได้จากหลายไมล์ตามถนน) การแสดงที่ไม่ดีและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเวียดนามที่ไม่น่าเชื่อและไม่น่าเชื่อถือ ผู้กำกับCarey Scott หนังใหม่ hd (ผู้เขียนบทร่วมกับนักแสดงนำอย่างKevin Downesและ David AR White) ดูเหมือนจะหวังว่าข้อความดังกล่าวจะเพียงพอ มันไม่ใช่.

เควิน ดาวเนส รับบท “จอห์น พอล จอร์จ”

สามชื่อแรกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเดอะบีเทิลส์ของเขาถูกใช้เป็นเรื่องตลกในเกือบทุกฉาก เขาเป็นคนคริสเตียนที่ดี หมั้นกับซินเทีย ผู้หญิงร่าเริง (แคนเดซ คาเมรอน บิวร์) ที่กำลังยุ่งกับการวางแผนงานแต่งงานและฝึกทำอาหารให้สามีของเธอ ตามคำแนะนำของ Cynthia เขาออกเดินทางเพื่อค้นหาผู้ชายที่ชื่อ Wayne ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ชายที่พ่อของเขาเป็นเพื่อนในเวียดนาม เมื่อลงจอดในมิสซิสซิปปี้ เขาพบว่าเวย์นอาศัยอยู่ในเพิงของคนบ้านนอก กินอาหารที่เขายิงตัวเองและไม่พอใจกับทุกสิ่ง (สังเกตว่าสองชื่อแรกรวมกันเป็น ” John Wayne .” หนังเรื่องนี้ไม่ละเอียดอ่อน)

จอห์นและเวย์นมีจุดเริ่มต้นที่เป็นหลุมเป็นบ่อ Wayne มีจดหมายจำนวนหนึ่งจากพ่อของเขาอยู่ในครอบครองที่พูดถึงพ่อของ John แต่เขาปฏิเสธที่จะส่งต่อให้ เขาเรียกร้องการชำระเงินสำหรับแต่ละคน เขาบ่นพึมพำและเคี้ยว Twizzlers และ chomps บนไม้จิ้มฟันและเป็นการแสดงที่เต็มไปด้วยความหมายกว้าง ๆ ที่ชวนให้นึกถึงคำแนะนำของ James Dean ต่อDennis Hopper ที่อายุน้อย : ระหว่างการถ่ายทำ ” Rebel Without a Cause” ฮอปเปอร์ประทับใจดีนมากจนเขาเริ่มเลียนแบบกิริยามารยาทของดีน ดีนสังเกตและดึงฮอปเปอร์ออกด้านข้างแล้วพูดว่า “ถ้าคุณจะสูบบุหรี่บนหน้าจอ ก็แค่สูบบุหรี่ อย่าทำเหมือนว่าคุณกำลังสูบบุหรี่” David AR White ยุ่งมากโดยทำเหมือนว่าเขากำลังเคี้ยว Twizzlers และทำเหมือนทำทุกอย่าง ตัวละครนี้เป็นแบบเหมารวมที่พิลึกพิลั่น แต่ในไม่ช้า เราก็ได้เรียนรู้ถึงความเจ็บปวดและความทุกข์ใจของเขาใน ฉากต่อมา ระหว่างการถ่ายทำที่ดูดีเพียงเรื่องเดียวในภาพยนตร์ทั้งหมด ชายสองคนนั่งอยู่ในห้องขังที่อยู่ติดกันโดยมีแสงสีทองส่องลอดเข้ามาทางลูกกรง

การเดินทางบนถนนอย่างกะทันหันไปยัง DC นั้นสลับซับซ้อนด้วยการย้อนอดีตไปยังเวียดนาม แสดงให้เห็นว่าพ่อของพวกเขากลายเป็นเพื่อนกันใน “ป่า” ที่มีฝนตกชุกในปี 1969 ครึ่งหลัง ดวงอาทิตย์ส่องแสงอย่างชัดเจนและมีฝนปลอมลงมาอยู่เบื้องหน้า หมอกน้ำแข็งแห้งเป็นลูกคลื่นในเวลากลางคืน สิ่งที่ขาดไปอีกอย่างคือเราเห็นชายสองคนนี้เขียนจดหมายที่บ้านบนกระดาษแผ่นเล็กๆ ที่มีดินสอเปียกๆ เลอะเทอะขณะที่ฝนเทลงมาบนกระดาษ แต่ในปัจจุบันนี้ จดหมายที่ผู้ชายอ่านล้วนเขียนไว้ กระดาษหลวม ๆ ที่ดูเหมือนขาดจากสมุดบันทึกเมื่อวานนี้ รายละเอียดเช่นนี้ไม่เกี่ยวข้อง พวกเขามีความสำคัญ

ในเวียดนาม สตีเวน พ่อของจอห์น (ฌอน แมคโกแวน) และเอ็ดดี้ พ่อของเวย์น (สก็อตต์ ไวท์) พ่อของเวย์นได้สร้างสายสัมพันธ์กัน สตีเวนอ่านพระคัมภีร์ของเขาตลอดเวลา และทหารคนอื่นๆ ก็วิจารณ์เขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ จ่าของเขา ( Stephen Baldwin) ดุ Eddie ที่พูดถึงความตายและสวรรค์และชีวิตหลังความตายกับทหารที่ควรให้ความสำคัญกับการมีชีวิตอยู่ เงาของการประหัตประหารของคริสเตียนที่ซับซ้อน เอ็ดดี้เป็นคนถากถาง แต่ถูกดึงดูดด้วยความแข็งแกร่งและความสงบของสตีเวน และสงสัยว่าเขาพลาดอะไรไปหรือเปล่า เพื่อให้เครดิตเมื่อถึงกำหนด นักแสดงทั้งสองทำงานที่น่าเชื่อถือมากในฉากของพวกเขา ทำให้เกิดความรู้สึกที่น่าเชื่อของความกลัวและความสับสนที่มาพร้อมกับการต่อสู้ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้บัญชาการที่สับสนดูเหมือนจะทำให้พวกเขาล้มเหลว) ฉากของพวกเขา นำเสนอข้อความเปลี่ยนศาสนาที่หนักแน่นที่สุดในภาพยนตร์ ดูหนังออนไลน์ โดยสตีเวนบอกเอ็ดดี้เกี่ยวกับพระเยซูและพระคัมภีร์ไบเบิล แต่นักแสดง “นำมันมา” ด้วยความจริงใจและเปิดเผย อีกครั้ง ไม่ใช่ข้อความที่เป็นปัญหาในท้ายที่สุด มันเป็นวิธีการจัดส่ง 

ส่วนภาพยนตร์บนถนนบัดดี้ที่แปลกประหลาดมีความตึงเครียดและเป็นเท็จ โดยนำเสนอภาพระยะใกล้ขนาดมหึมาของผู้ชายในรถที่มีพฤติกรรมและโต้ตอบกันในวงกว้าง และถนนที่เป็นฉากสีเขียวที่ทอดยาวออกไปทางกระจกหลัง (มีสองสามฉากที่แสดงให้เห็นว่า น่าจะเป็นถนนเส้นเดียวกัน) ระหว่างทาง พวกเขามีการผจญภัย พวกเขาไปรับคนโบกรถ ต่อสู้กับคนเสื้อแดง และบังเอิญซื้อรถที่ถูกขโมยมา ระหว่างนั้น แน็ก-ซินเธียขู่ว่าจะทิ้งเธอให้จอห์นขู่มากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าเธอจะเป็นคนแนะนำให้เขาหาเวย์นตั้งแต่แรก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมหลายเรื่องได้สำรวจธีมของคริสเตียน มีมหากาพย์ในพระคัมภีร์เช่น “Intolerance” หรือ “Ben Hur” ของ DW Griffith และ “The Ten Commandments” ไม่นานมานี้ มีเพลงฮิตเกี่ยวกับอวัยวะภายในของเมล กิ๊บสันเรื่อง ” The Passion of the Christ ” ภาพยนตร์เหล่านี้นำเสนอข้อความของคริสเตียนอย่างชัดเจนและทำเช่นนั้นด้วยความสวยหรูและขอบเขต ไม่ต้องพูดถึงความจริงจังทางศิลปะ ไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับภาพยนตร์ที่มีธีมคริสเตียนที่จะละเลยทางศิลปะ เมื่อพิจารณาจากตัวอย่างเหล่านั้น ไม่นานมานี้ มี ” Calvary ” ที่มีเรื่องราวของการไถ่บาปและบาปในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งของไอร์แลนด์ หรือภาพยนตร์ต่างประเทศที่ได้รับรางวัลออสการ์เมื่อปีที่แล้ว ” Ida ” ซึ่งให้ความสำคัญกับประเด็นด้านศรัทธาและการอุทิศตนอย่างจริงจัง ฉากหลังเป็นผีแห่งความหายนะ ต้นปีนี้มา”Against the Sun ” เรื่องจริงเกี่ยวกับนักบินสงครามโลกครั้งที่สองสามคนที่ติดอยู่ในแพชูชีพในมหาสมุทรแปซิฟิก มีข้อความของคริสเตียนเกี่ยวกับศรัทธาอันแรงกล้าในช่วงเวลาที่ยากลำบากและเป็นภาพยนตร์ที่ทำได้ดี ” เซลมา ” แสดงให้เห็นว่าศรัทธาเป็นอย่างไร ของบรรดาผู้นำสิทธิพลเมืองช่วยให้พวกเขาเข้มแข็งในช่วงเวลาอันตราย โดยคริสตจักรแอฟริกัน-อเมริกันเรียกร้องประวัติศาสตร์อันยาวนานของการประท้วงและการต่อต้าน “เซลมา” ไม่ได้ดูถูกผู้ศรัทธา ดูถูก หรือเยาะเย้ยพวกเขา ทั้งหมดนี้เป็นภาพยนตร์ที่จริงจัง แต่ภาพยนตร์คริสเตียนน้ำหนักเบา เช่น ” Kirk Cameron Saves Christmas” หรือ ” The Identical ” หรือดูหนังพากย์ไทย “Faith of Our Fathers” ที่น่าสยดสยองของปีที่แล้ว จัดลำดับความสำคัญของข้อความในลักษณะที่ไม่ชัดเจนและไม่ชัดเจน