หนัง

Eternal Sunshine of the Spotless Mind

Eternal Sunshine of the Spotless Mind

ดูหนัง ฉันไปเยี่ยมบ้านคนชรา ฉันเดินไปตามทางเดินบนพื้นซึ่งมอบให้พ่อแม่ที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ขั้นสูง หนัง hd บางคนก็ดูวิตกกังวล บางคนก็โกรธ บางคนก็นั่งอยู่ที่นั่น โดยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในใจพวกเขา ฉันสงสัยว่าคนที่กังวลและโกรธมีความคิดว่าพวกเขาเป็นใครและมีบางอย่างผิดปกติหรือไม่ ฉันนึกถึงสิ่งที่อยู่เฉยๆ ขณะดู “Eternal Sunshine of the Spotless Mind” ไร้ซึ่งความทรงจำ ยังคงมีอยู่ ณ ขณะนั้น หนัง ซึ่งพวกเขายอมรับเพราะเป็นทุกอย่างในบทภาพยนตร์ของเขาCharlie Kaufmanมีตัวละครที่อ้างอิงบางบรรทัดโดย Alexander Pope:ทรัพย์สมบัติที่ไร้ตำหนิจะมีความสุขสักเพียงใด! โลกลืมโดยโลกลืม แสงแดดนิรันดร์ของจิตใจที่สะอาดสะอ้าน! ทุกคำอธิษฐานยอมรับ และความปรารถนาแต่ละอย่างก็ลาออกไป… ข้อความนี้อยู่ในบทกวีที่ยาวมากซึ่งฉันสงสัยว่าตัวละครที่แมรี่จะจำได้ ผู้ชมไม่จำเป็นต้องรู้ว่า หลายคนอาจไม่รู้มากกว่าที่เธอรู้เมื่อเธอเรียกผู้แต่งว่าสมเด็จพระสันตะปาปาอเล็กซานเดอร์ เธอพูดขณะที่เธอพยายามสร้างความประทับใจให้เจ้านายที่เธอรัก Kaufman มีความสามารถพิเศษในการอธิบายเรื่องของเขาอย่างไม่ลำบากบนหน้าจอ หนัง hd

พิจารณาว่าข้อมูลวิวัฒนาการที่เขาใส่ลงไปในบทภาพยนตร์ของเขามากน้อยเพียงใดสำหรับ ” การปรับตัว ” Kaufman นักเขียนบทที่มีพรสวรรค์ที่สุดแห่งยุค 2000 กังวลเหนือสิ่งอื่นใดเกี่ยวกับกระบวนการคิดและความจำ บทภาพยนตร์ของเขาในเรื่อง ” Being John Malkovich ” (1999) ของสไปค์ จอนซ์เกี่ยวข้องกับวิธีใช้เวลา 15 นาทีในใจของอีกคนหนึ่ง “ธรรมชาติของมนุษย์” ของ Michel Gondry (2001)

ดูหนัง มีความกังวลเกี่ยวกับทฤษฎีธรรมชาติกับการเลี้ยงดูของพฤติกรรมของเรา: ย์ หนัง เราเริ่มต้นด้วยวิธีนี้หรือเราเรียนรู้มัน? “การปรับตัว” ของ Jonze (2002) เปรียบเทียบวิวัฒนาการทางกายภาพของกล้วยไม้ (ซึ่งถือว่าเป็นรูปแบบที่น่าอัศจรรย์เพื่อหาเลี้ยงชีพ) กับฝาแฝดที่เหมือนกันซึ่งเขียนจากธรรมชาติของเขาและอีกส่วนหนึ่งมาจากการเลี้ยงดูของเขา ใน ” Confessions of a Dangerous Mind ” ของจอร์จ คลูนีย์(2002) เขาแสดงให้ผู้สร้างเกมโชว์Chuck Barrisนำชีวิตคู่ในฐานะนักฆ่า CIA ที่อันตรายถึงตาย (Barris เชื่อว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง) ภาพยนตร์เรื่องแรกของคอฟมันในฐานะผู้กำกับ ” ดูหนังออนไลน์ Synecdoche, New York ” (2008) เป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุดของเขา เขาพยายามไม่น้อยไปกว่าการแสดงละครวิธีที่จิตใจของเรารับมือกับบุคคลต่างๆ ของเรา และพยายามจัดระเบียบแง่มุมต่างๆ ของประสบการณ์ของเราออกเป็นส่วนต่างๆ ดูหนังออนไลน์ฟ ที่เราควบคุมได้ฟังดูเหมือนหัวข้อสำหรับชั้นเรียนในด้านวิวัฒนาการหรือประสาทวิทยาศาสตร์ แต่คอฟมันและผู้กำกับของเขาจัดโครงสร้างพวกเขาเหมือนภาพยนตร์ที่ดำเนินไปค่อนข้างชัดเจนตามเส้นทางที่เราดูเหมือนจะติดตาม จนกว่าเราจะมาถึงขีดจำกัดของอัตลักษณ์ “Eternal Sunshine of the Spotless Mind” เช่น “Malkovich” ประดิษฐ์อุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับลักษณะเฉพาะของมัน และปฏิเสธที่จะอธิบายอย่างชาญฉลาด ทั้งหมดที่เรารู้คือบริษัทที่ปิดบังในบอสตันเสนอที่จะลบความทรงจำของคุณเกี่ยวกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งหรือสิ่งอื่นใด ระยะเวลา.ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดเหมือน Meet Cute อันที่จริงมันเป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจาก Meet Cutes ซึ่งบางเรื่องก็ไม่น่ารัก หนัง ชายผู้เคร่งขรึมและวิตกกังวลชื่อโจเอล ( จิม แคร์รี่ ) ขึ้นรถไฟโดยไม่มีเหตุผล และที่สถานีพบคลีเมนไทน์ ( เคท วินสเล็ต ) ซึ่งคิดว่าพวกเขาเคยเจอกันมาก่อน เขาไม่คิดอย่างนั้น เธอยังคงมีอยู่ เขากลับบ้านกับเธอและพวกเขาก็นอนด้วยกัน อันที่จริงพวกเขาเคยพบกันมาก่อนและกำลังมีความรัก แต่มันจบลงอย่างเลวร้ายและทั้งคู่ก็ถูกลบความทรงจำนั้นค่อนข้างชัดเจน ต่อมาเป็นที่ชัดเจนว่าเมื่อโจเอลผู้บาดเจ็บค้นพบสิ่งที่คลีเมนไทน์ทำ ในการแก้แค้น เขาพยายามจะเช็ดเธอออกจากความทรงจำของเขา ศีรษะของเขาถูกหุ้มด้วยหมวกกันน็อคฟุตบอลอะลูมิเนียมที่ติดอยู่กับแล็ปท็อปขนาดเล็กที่น่าตกใจซึ่งควบคุมโดยช่างเทคนิคชื่อสแตน ( มาร์ค รัฟฟาโล ) ซึ่งดื่มเบียร์กับเพื่อนร่วมงานของเขา แมรี่ ( เคิร์สเทน ดันสท์ ) ดูหนังออนไลน์ ฟรี พวกเขากำลังกระโดดขึ้นไปบนเตียงในชุดชั้นในเมื่อจิตใจของโจเอล “นอกแผนที่”สแตนเรียกเจ้านาย Dr. Mierzwiak ( ทอม วิลกินสัน ) เข้ามาด้วยอาการหวาดกลัว ซึ่งกำลังตื่นตระหนก เช่นเดียวกันเขาอาจจะรู้สึกตัว ภายในหมวกกันน๊อค โจเอลพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะต้านทานการสูญเสียความทรงจำของเขาเกี่ยวกับคลีเมนไทน์ เขาได้เปลี่ยนความคิดของเขาอย่างแท้จริงเกี่ยวกับการเปลี่ยนความคิดของเขา ตอนนี้ Kaufman ได้ ดูหนังออนไลน์ กระโดดข้ามรางรถไฟและทำให้เราตกลงไปในเขาวงกตแห่งเวลาและความเป็นจริง เราเห็นโจเอลและเคลเมนไทน์หลายครั้งก่อนที่ทั้งคู่จะถูกลบ หลังเธอ และระหว่างที่เขาพยายามปกปิดความทรงจำด้วยการปลอมตัวทั้งคู่เป็นเพื่อนเล่นในวัยเด็ก ดูหนังใหม่