อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Only Yesterday

อนิเมะ เพลงหงส์ที่น่าทึ่งของ Isao Takahata ที่ เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาในปี 2014 เรื่อง“The Tale of the Princess Kaguya” เป็นของขวัญและปาฏิหาริย์ในตัวมันเอง แต่ก็มีผลตอบแทนเช่นกัน ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่องแรกของปี 2016 เท่าที่ออกฉายในสหรัฐฯ เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่สร้างขึ้นในปี 1991: “Only Wednesday” ที่งดงามจนแทบหยุดหายใจของทาคาฮาตะและเคลื่อนไหวอย่างเงียบงันแต่ทำลายล้าง โดยชมการฉายครั้งแรกที่นี่ทั้งในเวอร์ชันต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น และฉบับพากย์เสียงภาษาอังกฤษอย่างพิถีพิถันที่มีนักพากย์เสียงของDaisy Ridley , Dev Patelและ อนิเมะ Ashley Eckstein “Only Wednesday” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สารคดีที่มีความโดดเด่นอย่างมากเรื่องหนึ่งซึ่งทาคาฮาตะกำกับให้กับสตูดิโอจิบลิ ซึ่งเป็นผลงานที่

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ฮายาโอะ มิยาซากิ เพื่อนของทาคาฮาตะ

เป็นผู้ก่อตั้ง ขึ้น ดูหนังออนไลน์ผลงานของทาคาฮาตะถูกกำหนดโดยความมุ่งมั่นที่จะนำเรื่องราวที่ผู้ชมชาวอเมริกันไม่จำเป็นต้องเชื่อมโยงกับอนิเมชั่น ตัวอย่างเช่น ละครเอาชีวิตรอดในสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1988 เรื่องGrave of the Fireflies” นอกจากนี้ เขายังแสดงความสนใจที่จะขยายและเปลี่ยนแปลงสุนทรียะของอะนิเมะ เช่นเดียวกับในปี 1999 เรื่อง “My Neighbors the Yamadas” ดูการ์ตูนอนิเมะ ของเขาที่ออกแบบในสไตล์มินิมัลลิสต์ของการ์ตูนญี่ปุ่น “Kaguya” ซึ่งทาคาฮาตะประกาศว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่เขาจะกำกับ นับเป็นผลงานชิ้นเอกทั้งในแง่ของรูปแบบและเนื้อหา “Only Wednesday” เป็นผลงานชิ้นเอกด้วยเหตุผลหลายประการ เช่นเดียวกับ “Kaguya” ที่ทำหน้าที่พิจารณาสถานการณ์ของผู้หญิงในสังคมญี่ปุ่นที่มีความละเอียดอ่อนและเห็นอกเห็นใจอย่างมาก แต่ก็เป็นงานศิลปะที่น่าทึ่งด้วยตัวของมันเอง ไม่มีองค์ประกอบแฟนตาซีหรือสิ่งเหนือธรรมชาติในภาพยนตร์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามันจะหลีกเลี่ยงความมหัศจรรย์ไปทั้งหมด ตัวละครหลักเป็นหญิงสาวชาวญี่ปุ่นทุกคนหรือผู้หญิงที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด ทาเอโกะเป็นหญิงโสดอายุ 27 ปีในปี 1982 โตเกียว หนังเริ่มต้นด้วยการที่เธอบอกเพื่อนร่วมงานว่าเธอออกไปเยี่ยมญาติในชนบท ดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ความจริงก็คือเธอไม่มีญาติสนิทจริงๆ

ดูการ์ตูนอนิเม ที่นั่น แต่ได้ลงทะเบียนเพื่อช่วยครอบครัวของพี่ชายของพี่เขยของเธอในการเก็บเกี่ยวดอกคำฝอย สำเนียงพื้นเมืองของเธอในภาพยนตร์อิสระเรื่อง “The Force Awakens” ;” จอห์น โบเยก้านักแสดงนำของเธอในภาพยนตร์เรื่องนั้นมาจากอังกฤษเช่นกัน แต่พูดในภาพยนตร์เรื่องนั้นด้วยสำเนียงอเมริกัน เรียกว่าการแสดง ถ้าทั้งหมดนี้ทำให้คุณกังวล) รำพึงกับซาวด์แทร็กของเวอร์ชันพากย์ภาษาอังกฤษ และยังอยู่ที่นี่ บนรถไฟ ทาเอโกะเล่าเรื่องราวในวัยเด็กของเธอให้ฟัง ตลกและมีเสน่ห์ แต่ส่วนใหญ่เศร้าและน่ารำคาญ การเยาะเย้ยของสาว ๆ ที่เป็นที่นิยมมากขึ้น ความอึดอัดในการรอการมีประจำเดือนครั้งแรก ความเยือกเย็นที่โหดร้ายของพ่อที่ไม่ยอมให้เธอเข้าร่วมในการแสดงละครกึ่งอาชีพ การทำลายล้างความหวังและความฝันของเธออย่างไม่ลดละช่วยให้ความสันโดษในวัยผู้ใหญ่ของเธอมีเหตุผลบางอย่าง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ได้หยาบกระด้างถึงขนาดที่จะยืนกรานอย่างโจ่งแจ้งในเรื่องเหตุและผล ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ทาเอโกะสามารถเก็บความลับบางอย่างได้ อย่างที่ฉันพูดถึง ไม่มีองค์ประกอบแฟนตาซีที่โจ่งแจ้งในเรื่อง แต่รูปแบบ

แอนิเมชั่นช่วยให้สามารถเปรียบเทียบภาพความรู้สึก

ได้ ในโอกาสหายากที่ ดูการ์ตูนอนิเม ทาเอโกะ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 รู้สึกเหมือนกำลังลอยอยู่บนอากาศ เธอลอยอยู่ และมีหัวใจสีชมพูดวงใหญ่ปรากฏขึ้นบนท้องฟ้า ในซีเควนซ์ย้อนอดีต การใช้พื้นที่เชิงลบอย่างน่าทึ่งของทาคาฮาตะ เช่น รายละเอียดของสนามซอฟต์บอลที่ขยายออกไปสู่สนามสีขาวขนาดใหญ่ในเฟรม เป็นต้น ให้ความรู้สึกที่จับต้องได้ของโลกที่รับรู้ได้เพียงบางส่วนเท่านั้นเมื่อทาเอโกะถึงที่หมาย เธอก็ผูกมิตรกับโทชิโอะลูกชาวนา ซึ่งเธอเล่าเรื่องราวที่กระทบกระเทือนใจในช่วงกลางทศวรรษที่ 60 ให้มากขึ้น ความเป็นไปได้ของความรักถูกเจาะ แต่ตอนจบของภาพยนตร์ในขณะที่น้ำตากระตุกอย่างพึงพอใจคือ … คุณควรจะดูด้วยตัวคุณเอง การเล่นภายใต้เครดิตสุดท้ายนั้นเป็นสิ่งที่น่าสังเกต