อนิเมะ

อนิเมะ รีวิว I Cannot Reach You

อนิเมะ คาเครุและยามาโตะรู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ยามาโตะสูง ดูดี และเก่งรอบด้านด้วย Kakeru ถือว่าตัวเองเป็นคนธรรมดา อาจจะแย่กว่าค่าเฉลี่ยในชั้นเรียน เมื่อพิจารณาจากผลงานที่แย่ในช่วงที่ผ่านมา “คุณสองคนเป็นคนละคนกันไม่ใช่เหรอ” เพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งของพวกเขาพูดขณะที่เห็นเด็กผู้หญิงสารภาพความรู้สึกกับยามาโตะ “ชอบบุคลิกของคุณ…เกรดของคุณ… ดูการ์ตูนออนไลน์  และหน้าตาของคุณเหรอ”ยามาโตะหันหญิงสาวลงเด็กชายสองคนนี้อยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 และแม้ว่าพวกเขาจะยังไปเที่ยวด้วยกันและไปและกลับจากโรงเรียนด้วยกัน แต่มีบางอย่างที่ไม่ได้พูดลอยอยู่ในอากาศระหว่างพวกเขา ดูอนิเมะ  เมื่อเพื่อนคนหนึ่งของคาเครุแนะนำให้พวกเขาคิดเลขที่เครื่องผสมอาหาร คาเครุก็เห็นด้วยกับพวกเขาทั้งคู่ – แต่แล้วก็สับสนเมื่อยามาโตะดูไม่กระตือรือร้นเลย Kakeru ก็ไม่ค่อยกระตือรือร้นเท่าไหร่ แต่คิดว่ามันเป็นความคิดที่ดีที่จะไปด้วยกัน (เป็นเครื่องบดน้ำแข็งที่ดี คาราโอเกะ) ทว่าในนาทีที่ยามาโตะปรากฏตัว สาวๆ ทุกคนต่างก็สนใจเขาและคาเครุ คิดว่าเขาทำเพื่อยามาโตะ ให้กำลังใจ พูดอย่างกระตือรือร้น มักจะพยายามมากเกินไป แต่ในขณะเดียวกันก็รับรู้ได้ถึงเสียงภายในที่จู้จี้ว่า บอกให้เขาหยุด ( ฉันน่ารำคาญหรือเปล่า!? รุกเกินไป ชัดเจนเกินไป!)ดังนั้น เมื่อเขาได้ยินยามาโตะบอกกับสาวๆ ว่าประเภทของเขาคือ “ฉันเดาว่าเพื่อนสมัยเด็กที่ฉันรู้จักมาโดยตลอด…?” เฉพาะเวลาที่มาถึงของขบเคี้ยวบางชนิดเท่านั้นที่จะหยุดการสนทนาให้หยุดชะงักและครอบคลุมความอับอายของ Kakeru

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ในเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับเพื่อนสมัยเด็ก อัพเดตอนิเมะใหม่

รีวิว หนัง ที่กลายเป็นคู่รัก การสารภาพต่อหน้าสาธารณะแบบนี้จะนำไปสู่อีกเรื่องหนึ่ง แต่สำหรับคาเครุและยามาโตะไม่เป็นเช่นนั้น คาเครุทั้งเพิกเฉยและปฏิเสธในสิ่งที่เขารู้สึก และยามาโตะที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นของทั้งสอง ไม่สามารถหาช่วงเวลาหรือความกล้าที่จะสารภาพได้ ครั้งแล้วครั้งเล่า ดูเหมือนพวกเขาจะเกือบจะยอมรับว่ารู้สึกอย่างไรต่อกัน แต่แม้เพียงเหลือบมองของมือหรือเอื้อมมือไปจับแขนของอีกฝ่ายหนึ่งบนถนนที่มืดมิดก็ถูกขัดจังหวะด้วยการปรากฏตัวของคนอื่นๆ รีวิวซีรีย์เกาหลี อย่างกะทันหัน เพื่อเพิ่มความเข้าใจผิด Kakeru ได้ติดต่อกับ Akane-chan เด็กผู้หญิงที่เขาพบที่มิกเซอร์ เขาไม่แน่ใจว่าการส่งข้อความของเธอมีความสำคัญมากหรือไม่ แต่ยามาโตะกลับแปลความหมายแตกต่างไปจากเดิม และตอนนี้ก็มีคู่แข่งอีกคนสำหรับความรักของคาเครุ มิโคโตะ น้องสาวของยามาโตะ “ไม่ใช่ว่าเขาเป็นของคุณ” เธอบอกพี่ชายของเธอ “เพื่อที่ฉันจะได้ทำทุกอย่างที่ฉันต้องการกับเขา” พี่สาวเหรอ? มีความหวังใด ๆ ที่ความสัมพันธ์นี้จะเบ่งบาน – หรือถึงวาระที่จะมอดดับ ดับด้วยปัญหาการสื่อสารที่ผ่านไม่ได้

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest

นี่เป็นมังงะเรื่องแรกของ Mika การ์ตูนอนิเมะ

อนิเมะออนไลน์ ที่ตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ และเช่นเดียวกับมังงะเรื่องอื่นๆ ล่าสุดที่หยิบโดยสำนักพิมพ์ในสหรัฐอเมริกา Gene Pixiv (Media Factory) ( Sasaki and Miyano, (A Man and His Cat, Manly Appetites, Cherry Magic)เป็นอีกชุดหนึ่งที่เริ่มต้นจากเว็บการ์ตูนและดึงดูดความสนใจของผู้อ่านทางออนไลน์ งานศิลปะของ Mika นั้นน่าดึงดูด แม้ว่าจะไม่ได้มีความโดดเด่นในการออกแบบตัวละครมากนัก แต่ก็มีทักษะในการมุ่งเน้นไปที่ปฏิกิริยาของตัวละครและจังหวะการ์ตูนของฉากที่ Kakeru (อีกครั้ง) พูดหรือทำอะไรบางอย่างที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะแล้วเสียใจในทันที แต่เนื่องจากวิธีที่มิกะวางโครงเรื่อง (ส่วนใหญ่จากมุมมองของคาเครุจนถึงหน้าสุดท้าย) จึงไม่เป็นการเชิญชวนให้ผู้อ่านหัวเราะเยาะคาเครุและแนวโน้มที่จะยิงตัวเองที่เท้า แต่เห็นอกเห็นใจนิ้วเท้าของเขา – เขินอาย. หน้าปกที่น่าดึงดูดควรค่าแก่การกล่าวถึงเป็นพิเศษด้วยการใช้สีที่ละเอียดอ่อน และแผ่นสีสี่สีที่จุดเริ่มต้น (หน้าเดียวสองหน้า) ก็มองเห็นได้ง่ายเช่นกันคำแปลของ ดูการ์ตูนอนิเมะ Yen Press จัดทำโดย Jan Mitsuko Cash และรวบรวมบทสนทนาง่ายๆ ของตัวละครหลักทั้งสองและผองเพื่อน รวมทั้งเสียงภายในที่มีปัญหามากขึ้น สิ่งนี้ได้รับความช่วยเหลือและเสริมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่หลากหลายของตัวอักษรที่ใช้โดย Alexis Eckerman นำเทคนิคต่าง ๆ มากมายมาใช้เพื่อนำไปใช้กับความรู้สึกที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีรายการสั้น ๆ สองรายการในหมายเหตุนักแปล เช่นเดียวกับคำอธิบาย ‘การใช้คำให้เกียรติ’ ตามปกติ ดูการ์ตูนออนไลน์