อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Black Lagoon

Black Lagoonเริ่มต้นด้วยการลักพาตัว Rokuro นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นโดยกลุ่มทหารรับจ้างของ Lagoon Company เพื่อชิงดิสก์ลับที่เขาถืออยู่ อย่างไรก็ตาม บริษัทที่เขาทำงานด้วยได้ทอดทิ้งให้เขาตาย การทดสอบนี้ทำให้เขามองเห็นชีวิตในองค์กรที่น่าเบื่อหน่าย และเขาตัดสินใจที่จะอยู่กับบริษัทลากูน ละทิ้งอดีตและชื่อของเขา ในฐานะ ‘ Rock ‘ ที่ได้รับการปลดปล่อย เขาติดตาม Revy ชาวดัตช์ (นักบินของเรือ Black Lagoon) และBenny (ฝ่ายเทคโนโลยี) ขณะที่พวกเขาทำภารกิจต่างๆ เช่น การขนส่งสินค้า การเก็บกู้ การปกป้อง การทำลายล้าง ฯลฯแม้ว่าการเล่าเรื่องจะกำหนดให้ Rock เป็นตัวเอกที่ไม่มีอะไรจะเสียและพยายามหาสถานที่ในชีวิต แต่ Revy ก็เป็นดาวเด่นที่แท้จริง หากไม่มีเธอBlack Lagoonคงไม่สนุกไปกว่าครึ่งในการรับชม ฉันชอบทัศนคติปากร้ายของเธอ คุณพูดตีคุณถูกต่อยอดด้วยเชอร์รี่ที่หยาบคายอยู่ด้านบน เธอทำได้ดีที่สุดเมื่อต้องจับคู่กับแม่ชีเพื่อนที่เคี้ยวหมากฝรั่งทั้งวัน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การดำเนินเรื่องสนุก

ดำเนินเรื่องเร็วและระเบิด แม้ว่าบางครั้งมันจะก้าวข้ามขอบเขตของความเชื่อ แม้แต่ในนิยายก็ตาม หลายฉากมีตัวละครเดินผ่านห่ากระสุนปืนหรือยืนนิ่งและไม่เคยถูกโจมตีเลย ฉากหนึ่งที่โดดเด่นเป็นพิเศษในความทรงจำ: กระสุนหนึ่งพันนัดพลาดผู้หญิงคนหนึ่งที่ยืนนิ่งอยู่ห่างไปไม่กี่เมตร จากนั้นเธอยิงสามนัดและสังหารสามคนโดยไม่เล็งและใช้ปืนลำกล้องยาวเหมือนปืนพก มันค่อนข้างไร้สาระและไม่เท่อย่างชัดเจน มันทำให้ตัวละครต้องโกงในลักษณะนี้สำหรับพวกเขา ยกเว้นบางฉากเหล่านี้ การกระทำเป็นสิ่งที่ดีนอกเหนือจากการกระทำแล้วBlack Lagoonอาจใช้เวลาสักครู่เพื่อให้เราได้พบกับตัวละครเหล่านี้ เราเจาะลึกถึงอดีตและปรัชญาของพวกเขา และในขณะที่หลายฉากเหล่านี้น่าสนใจ ความขัดแย้งภายในทีมส่วนใหญ่เกิดจากเรวี่ พวกมันไม่สอดคล้องกับความตลกขบขันและธรรมชาติเหนือจริงที่พบในส่วนที่เหลือของซีรีส์ ช่วงเวลาที่หนักหน่วงและความขบขันไม่ได้

อนิเมะ
ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ผสมผสานกับทักษะที่พบในFull Metal Panic

. ฉันคิดว่าปัญหาเกิดจากการเปลี่ยนผ่าน จู่ๆ มันก็กระโดดจากปลายด้านหนึ่งไปอีกด้านระหว่างฉากต่างๆ ราวกับว่าฉันได้เปลี่ยนอนิเมะ อย่างไรก็ตาม การดูเป็นภาษาอังกฤษช่วยลดช่องว่าง เนื่องจากบุคลิกของพวกเขาจะแข็งแกร่งกว่าในการพากย์และดำเนินเรื่องระหว่างตลกกับละคร ลดการแบ่งแยก ยิ่งกว่านั้น ฤดูกาลที่สองที่เหนือกว่านั้นไม่ได้รับผลกระทบมากเท่ากับฤดูกาลแรกจากปัญหานี้ฤดูกาลที่สองนั้นเหนือกว่าภาคแรกเนื่องจากตัวร้ายเป็นหลัก ตัวร้ายในซีซันแรกค่อนข้างเป็นแบบฉบับ เช่น อันธพาล พ่อค้าอาวุธ ฯลฯ แต่ซีซันที่สองนำเสนอประเภทที่บิดเบี้ยวอย่างแท้จริง เรื่องราวของเด็กแฝดน่าขยะแขยงเป็นพิเศษ พวกเขาปล่อยให้ฉันกระวนกระวายใจและมีส่วนร่วมBlack Lagoonเป็นอนิเมะแนวร็อคแอนด์โรล: ปาร์ตี้, ปืน, ปากเหม็น, ทำลายสิ่งของโดยไม่มีเหตุผล, รถพลิกคว่ำ, เซ็กส์และแอลกอฮอล์ มันเป็นแอ็คชั่นที่สูงและสนุกมาก

นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น

ทั่วไปเข้าร่วมกลุ่มทหารรับจ้างเพื่อค้นหาจุดมุ่งหมายในชีวิต การกระทำสูงและหยาบคายตลอด เรื่องน่าจะแต่งงานกันหนักเบาดีกว่าบุหรี่มอดระหว่างริมฝีปากของเธอ คำพูดหยาบคายพ่นออกมาRevyยิงมีดสั้นคู่ของเธอใส่ดวงวิญญาณผู้โชคร้ายผู้น่าสงสาร เขาไม่มีโอกาส และคุณก็มีBlack Lagoonโดยสังเขปเรื่องตลกนี้เป็นองค์ประกอบของการแสดงที่ฉันรัก แม้จะมีฉากยิงบ้าๆ บอๆ ทีมงานนี้ก็พาตัวเองเข้าไปอยู่ในแทบทุกตอน บริบทที่พวกเขาไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าเด็กส่งของก็ช่วยขายเรื่องเล่านี้ให้ฉันได้จริงๆ บ่อยกว่านั้นงานที่คนเหล่านี้ได้รับไม่มีอะไรมากไปกว่าการส่งพัสดุx ไปยังสถานที่ yและเป็นเพียงอาชญากรชีวิตต่ำที่ขวางทางพวกเขาซึ่งเป็นตัวกำหนดขั้นตอนสำหรับการกระทำทั้งหมด บ่อยครั้งที่พวกเขาจะบ่นเกี่ยวกับสายงานที่ยุ่งเหยิงของพวกเขา พร้อมพูดติดตลกว่าพวกเขาต้องการงานที่ไม่ส่งผลให้กระสุนถูกยิงเป็นบางครั้งบางคราว แม้จะมีการต่อสู้ด้วยปืนที่บ้าระห่ำ องค์ประกอบนี้ในหลายๆ ส่วนคือสิ่งที่ทำให้การแสดงยังคงอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง