อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง ARTE

อนิเมะ ตั้งแต่วัยเด็ก Arte Spaletti อยากเป็นศิลปิน อย่างไรก็ตาม การเผชิญกับอุปสรรคอันยิ่งใหญ่ของการเป็นผู้หญิงในสายงานที่มีผู้ชายเป็นใหญ่นั้น แสดงให้เห็นถึงอุปสรรคที่เธอเผชิญด้วยพลังทั้งหมดที่เธอสามารถรวบรวมได้ การที่แม่ของเธอมอดไหม้ ถ้าไม่ใช่ทั้งหมด อย่างน้อยที่สุดงานศิลปะชิ้นเล็กๆ ของเธอที่เธอสร้างขึ้นมาจนถึงจุดนั้น มันทำให้เธอมีแรงผลักดันสุดท้ายที่เธอจำเป็นต้องทิ้งชีวิตในฐานะสตรีผู้สูงศักดิ์ไว้เบื้องหลังเพื่อเป็นต้นแบบของ ศิลปินผู้หิวโหยฉันเคยเห็นส่วนแบ่งการแสดงของฉันกับนักแสดงนำหญิงตลอดหลายปีที่ผ่านมาในฐานะแฟนอะนิเมะและผู้วิจารณ์ อนิเมะ แม้ว่าจะมีกี่คนที่มีความเอนเอียงสตรีนิยมที่ชัดเจนมากขึ้น แต่ฉันไม่สามารถพูดได้อย่างแน่นอน แน่นอนว่า Arteเป็นหนึ่งในรายการที่เลือกการตั้งค่าที่ค่อนข้างชัดเจนสำหรับตัวมันเอง และตามความเป็นจริงแล้ว สิ่งแบบนั้นมักจะทำให้ฉันรู้สึกกังวลเล็กน้อย

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

 โชคดีที่Arteเลือกที่จะเดินไปในเส้นทางที่ค่อนข้างร่าเริง

ด้วยข้อความ โดยมีนักแสดงนำหญิงที่สร้างความประทับใจให้กับนักแสดงชายด้วยความดื้อรั้นและพรสวรรค์ในการสนับสนุนโดยพื้นฐานแล้ว รีวิว หนัง การแสดงมีเนื้อหาเกี่ยวกับธีมของมันอย่างชัดเจน บางครั้งก็ตรงประเด็นมาก แต่บางครั้งก็มีการส่อเสียดและละเอียดอ่อนเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย อาร์เต้ไม่ได้อยู่ที่นี่เพื่อให้คุณนั่งบนเก้าอี้และสอนคุณจนกว่าคุณจะยอมตะโกนว่า “โอ้ สบายดี!” แต่มันเริ่มจากเท้าขวาโดยเริ่มจากนักแสดงนำที่ตื่นเต้นกับแนวคิดของศิลปะและความตั้งใจที่จะท้าทายแม้กระทั่งแม่ของเธอหากจำเป็น มันไม่เกี่ยวกับศีลธรรมด้วยซ้ำ เพราะรายการไม่อายที่จะชี้ให้เห็นว่า Arte เองจะต้องเสียสละบางอย่างแม้จะไม่เกี่ยวข้องกับการเป็นผู้หญิง หากเธอต้องการเดินตามเส้นทางนี้ แต่มันยังชี้ให้เห็นว่าตำแหน่งขุนนางของเธอยังให้ข้อได้เปรียบบางอย่างที่เธอไม่มี แม้ว่าทั้งหมดนั้นจะนับเฉพาะเวลาก่อนที่เธอจะตัดสินใจลองฝึกงานอย่างเป็นทางการ รีวิวหนัง นอกจากนี้ เธอยังมีพ่อที่รักเธออย่างจริงใจและสนับสนุนเธอในความพยายามทั้งหมดของเธอไม่ใช่ว่าฉันไม่เข้าใจว่าแม่ของเธอมาจากไหน การเป็นสตรีสูงศักดิ์ในยุคนั้นอาจไม่ใช่โอกาสที่สะดวกสบายสำหรับใคร และทัศนคติของเธอเป็นเพียง

อนิเมะ
ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ภาพสะท้อนของทัศนคติที่ผู้หญิงต้องเผชิญ

โดยเฉพาะผู้ที่เกิดในตระกูลขุนนาง แน่นอนว่าผู้คนในArteต้องเผชิญกับแง่มุมที่ย่ำแย่ในยุคนั้นเช่นกัน นั่นคือการแบ่งแยกทางชนชั้น และ ดูการ์ตูนอนิเมะArteก็ไม่ได้จดจ่อกับข้อความของตนมากจนมองข้ามประเด็นปัญหาอื่นๆ ที่ไม่จำเป็นต้องสร้างความเสียหายให้กับผู้หญิงเท่านั้น แน่นอนว่ามันยังคงเป็นข้อความหลักอย่างที่ควรจะเป็น มากกว่า “แค่” การเป็นศิลปิน Arte ต้องการควบคุมชีวิตของเธอเองอาร์เตยังเป็นคนคิดบวกอย่างน่าประหลาดใจแม้ว่าจะต้องเผชิญอุปสรรคมากมายก็ตาม จริงอยู่ที่ฉันบอกไปแล้วว่าเธอมีพ่อที่คอยสนับสนุนเธอในสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุข ซึ่งฉันแน่ใจว่ามีส่วนค่อนข้างหนักว่าทำไมเธอถึงเปลี่ยนไปตามบุคลิกของเธอ แต่ก็ยังเป็นความปรารถนาของเธอเองที่ทำให้เธอ เอาชนะภารกิจสุดหินที่อยู่ตรงหน้าเธอให้ได้ แทนที่จะเรียกร้องให้คนอื่นสนใจเธอ เธอรู้สึกขอบคุณเมื่อมีคนให้โอกาสเธอ ในกรณีนี้ Leo นำเสนอหนึ่งในไม่กี่ครั้งที่ผู้ชายไม่โกรธเคือง Arte เพราะเธอเป็นผู้หญิง แต่เพราะเธอเป็นชนชั้นสูง ในขณะที่ Leo เองต้องทนกับความยากลำบากที่แม้แต่คนทั่วไปยังพบเจอ อยู่ในตระกูลขอทาน

ลีโอเติมเต็มแง่มุมส่วนใหญ่

ของตัวละครผู้ให้คำปรึกษาห้าวหาญ อดูเหมือนว่าเขาจะโกรธแค้นมาก แม้ว่าจะได้รับอดีตของเขา นั่นก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แต่เนื่องจากขาดมารยาททางสังคม เขาจึงเป็นคนแรกที่ไม่กล้าดูงานศิลปะของเธอ และแม้ว่าเขาจะพยายามกำจัดเธอด้วยการมอบงานที่ไร้สาระให้เธอเอาชนะ เขาก็ยังทำดีตามคำพูดของเขา เมื่อเธอเสร็จสิ้นภารกิจดังกล่าวแล้ว เขาถึงกับหลุดหัวเราะคิกคักเมื่ออาร์เต้มีช่วงเวลาที่แสดงออกมากขึ้น ซึ่งน่ารักสุดๆแน่นอนว่านั่นคือแผนหลักของ Arte อยู่ดี และ Leo ก็กลายเป็นผู้ชายคนแรกที่เธอเอาชนะด้วยความดื้อรั้นของเธอ การเป็นขุนนาง Arte ไม่คุ้นเคยกับการใช้แรงกายเป็นพิเศษ และการแสดงนี้ก็ไม่ได้ทำให้ราคาสูงเกินไปสำหรับความพยายามของเธอในบางครั้ง ฉันอาจฟังดูรุนแรงกว่าที่เป็นจริง ดูการ์ตูนอนิเม แต่นั่นหมายความว่า Arte จะไม่พัฒนาพละกำลังที่จำเป็นสำหรับการทำงานอย่างหนักในวันเดียว บางครั้งก็ทำให้เกิดเรื่องขบขัน เช่น เมื่อ Arte ตกลงที่จะขนถุงซีเมนต์สิบถุงไปเก็บไว้เพื่อโอกาสในการร่างรูปปั้นในสตูดิโอศิลปะ เธอทำงานของเธอให้เสร็จโดยใช้ความพยายามเพียงน้อยนิด เพียงเพื่อจะพบว่าความพยายามดังกล่าวทำให้มือของเธอไม่สามารถทำงานที่มีความแม่นยำเช่นการวาดภาพได้ ทุกอย่างทำงานได้ดีที่สุดแม้ว่า